An Đông: Khánh thành Điểm xanh văn hóa tại khu vực 1
19/05/2022 2:41:09 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 19/5/2022, phường An Đông đã tổ chức lễ khánh thành Điểm xanh văn hóa tại khu vực 1.

Thời gian qua, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT và các đoàn thể chính trị phường An Đông đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng đề án “Chủ nhật xanh”, “Chủ nhật vì cộng đồng” và các phong trào như: tổng dọn vệ sinh trong nhà ngoài ngõ định kỳ vào ngày chủ nhật, đổ rác đúng nơi quy định, xây dựng mô hình trồng hoa chiều tím, trồng Sen, phong trào “Sắc hồng Cố đô”, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn … đã huy động hàng ngàn đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Qua kiểm tra rà soát nhận thấy hiện trạng khu đất công phường quản lý tại số 56 đường Tôn Thất Cảnh, vị trí khu đất Mầm Non, nhà văn hóa tại Thôn Nhất Đông cũ đã xuống cấp, Đảng ủy, chính quyền Mặt trận và các đoàn thể đã tuyên truyền vận động Xóm, tổ dân phố 1-2 và người dân để lại hiện trạng khu đất. Nhằm xây dựng tạo điểm sinh hoạt, vui chơi, thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi và người dân. Đảng ủy, chính quyền địa phương. UBMT cùng các đoàn thể phường đã chung tay thực hiện qua hình thức vận động xã hội hóa huy động các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng mô hình Điểm xanh Văn hóa tại khu vực I. Hiện tại Điểm xanh đã có các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, thể dục, thể thao, cây xanh và vui chơi của người dân (xích đu, bập binh, bộ lắc eo, lắc tay, …)

Trải qua thời gian dài thực hiện với sự đóng góp của 06 tổ chức và 04 cá nhân hỗ trợ kinh phí và vật dụng với tổng giá trị gần 90.000.000 đồng cùng hàng trăm ngày công của đoàn viên, hội viên, lực lượng dân quân, người dân vào các ngày Chủ nhật, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành tất cả các hạng mục, đủ điều kiện để chính thức đi vào hoạt động phục vụ người dân sinh hoạt.

Phát biểu tại lễ khánh thành, lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân. Đặc biệt là Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế và các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ để công trình hoàn thành đúng kế hoạch nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Đồng thời, UBND phường đã thành lập và giao nhiệm vụ cho Tổ tự quản Điểm xanh văn hóa tại 56 đường Tôn Thất Cảnh. Bà con nhân dân khi đến sử dụng Điểm xanh phải đảm bảo tuân thủ theo nội quy quy định, sử dụng hợp lý, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường đồng thời yêu cầu bà con cùng chung tay bảo vệ giữ gìn dụng cụ, trang thiết bị để việc sử dụng Điểm xanh được lâu dài, đúng công năng và ý nghĩa, phát huy cao nhất giá trị công trình.

Theo đó, lãnh đạo phường mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, ủng hộ để nhân rộng mô hình điểm xanh trên địa bàn Phường và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp đã đồng hành cùng thực hiện công trình ý nghĩa này - Điểm xanh văn hóa khu vực I phường An Đông đã chính thức đi vào hoạt động.

Đức Phương (Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Huế)