Hơn 4.000 người tham gia “Hue Jogging – Cùng chạy vì cộng đồng” lần thứ II – 2022: “Vì một Huế xanh”
06/03/2022 12:58:44 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng sớm 06/3/2022, tại Nghinh Lương Đình (đường Lê Duẩn, TP Huế) đã diễn ra khai mạc giải “Hue Jogging – Cùng chạy vì cộng đồng” lần II – 2022 với chủ đề “Vì một Huế xanh”. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế và các vận động viên, người dân đã tham dự chương trình.
   Các VĐV tham dự đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động test nhanh Covid-19 trong vòng 24h,… Xuất phát từ Nghinh Lương Đình với các cự ly: 3 km, 5 km và 10km, các VĐV cùng nhau chinh phục và trải nghiệm những cung đường với nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng của Huế: Phu Vân Lâu, Nghinh Lương Đình, cầu Dã Viên, trường THPT chuyên Quốc Học, THPT Hai Bà Trưng, cầu Phú Xuân… Thời tiết thuận lợi giúp cho các VĐV được thoải mái thi đấu, cùng trải nghiệm cảnh quang nên thơ tại các chặng. Kết thúc giải chạy, thay vì trao huy chương, BTC trao tặng chứng nhận online cho các VĐV tham gia.
   “Hue Jogging – Cùng chạy vì cộng đồng” lần II – 2022 lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường giúp thành phố Huế ngày càng “Xanh - Sạch – Sáng” với chủ đề “Vì một Huế xanh” và kêu gọi mọi người cùng nhau rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất và tinh thần, cũng như quảng bá những hình ảnh về văn hóa Huế, các danh lam, thắng cảnh, địa danh, di tích trên địa bàn thành phố Huế; đồng thời, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động hướng đến cộng đồng, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.
   Ông Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế chia sẻ: “Tiếp nối thành công sau lần tổ chức đầu tiên, thông qua chương trình, BTC kêu gọi, sử dụng các nguồn lực để hỗ trợ cho các hoạt động hướng đến cộng đồng, vì cộng đồng. Những người tham gia có thể đóng góp cho chương trình qua 2 hình thức: tặng sách trực tiếp tại điểm nhận số đeo, hoặc ủng hộ tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Số sách ủng hộ sẽ trang bị cho các trạm đọc/thư viện miễn phí sắp được triển khai tại các công viên, không gian phù hợp trong thành phố, số tiền ủng hộ được sử dụng vào các hoạt động phủ xanh thành phố, giúp Huế ngày càng xanh - sạch - sáng”.
   Giải chạy nhằm nâng cao phong trào thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Huế gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), 76 năm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3) và 47 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2022)…
   Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:
Từ 5h sáng, hơn 4.500 VĐV đã có mặt tại Nghinh Lương Đình
 
Bí thư Thành ủy  Huế Phan Thiên Định (ngoài cùng, bên trái) tham gia cự ly 5km
 
Ảnh: Visit Huế
 
 
Xuất phát
 
 
 
Qua cầu Dã Viên
 
 
 
Nhiều VĐV lớn tuổi vẫn tham gia cự ly 10km
 
Các cổ động viên rất nhiệt tình, sôi nổi
 
Lộ trình chạy gồm các tuyến dọc sông Hương...
 
 
Rạng rỡ trên đường chạy
 
 
 
 
 
Niềm vui khi về đích
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)