Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 trên địa bàn TP. Huế: Tầm soát nhanh 100% tiểu thương chợ Đông Ba
30/11/2021 5:07:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Huế về tổ chức Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 trên địa bàn TP. Huế, sáng nay 30/11/2021, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba tổ chức tầm soát COVID-19 cho toàn thể tiểu thương Chợ, việc test này được thực hiện từ các nguồn xã hội hoá.
   Diễn ra từ ngày 29/11 đến 5/12/2021, Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 được TP Huế phát động nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch COVID-19; đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, kết hợp các lực lượng để khoanh vùng tầm soát toàn bộ các khu vực trọng điểm dịch; phấn đấu 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đều có thực hiện test nhanh tầm soát trong tuần cao điểm tầm soát COVID-19 thông qua nguồn test nhanh kháng nguyên do người dân tự mua và thành phố hỗ trợ; thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; thực hiện phát hiện ca nghi nhiễm kịp thời nhằm chủ động phòng, chống dịch hiệu quả.
   Tại chợ Đông Ba, với nguy cơ lây nhiễm cao do số lượng tiểu thương và khách hàng đến chợ đông nên công tác tầm soát được BQL Chợ đặc biệt chú trọng nhằm sớm phát hiện các ca F0 trong cộng đồng để có biện pháp khoanh vùng, truy vết và dập dịch. Theo lãnh đạo BQL chợ, nguồn ngân sách để thực hiện test nhanh được huy động từ các nguồn xã hội hoá do một số doanh nghiệp, tổ chức và tiểu thương trên địa bàn chung tay hỗ trợ.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>