Thừa Thiên Huế: Vận động các nguồn lực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
16/09/2021 4:47:06 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp Nhân dân chung tay ủng hộ hơn 326 tấn lương thực, thực phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm các loại cho bà con TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.
   Bà Tạ Thị Ngọc Thả một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh và các cựu học sinh Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FEPT) tại Huế đã ủng hộ 110 triệđồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Huế; trong đó, cá nhân bà Tạ Thị Ngọc Thảo ủng hộ 100 triệđồng
 
   Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về việc ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía nam gặp khó khăn do dịch bệnh, Ủy ban MTTQVN cả 3 cấp đã kêu gọi được hơn 7 tỷ đồng ủng hộ. Qua đó, đã tiến hành chi 3,7 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình thuộc nhóm đối tượng trên.
   Hiện nay, các cấp ngành tiếp tục huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>