Thừa Thiên Huế: Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021 - 2022 trực tiếp trên sóng truyền hình
05/09/2021 5:17:42 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Do dịch Covid-19, sáng nay 05/9, Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 chung cho toàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại trường THPT chuyên Quốc Học và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh (TRT) cùng các nền tảng Công nghệ thông tin khác. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 298.600 học sinh Thừa Thiên Huế đón khai giảng năm học mới bằng hình thức truyền hình trực tiếp.
   Đến dự lễ khai giảng có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo thành phố Huế...
   Tất cả các đại biểu, thầy cô và các em học sinh tham gia buổi lễ đều nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.
   Chương trình đầy đủ nội dung của phần lễ, ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng, như phần văn nghệ chào mừng năm học mới, Chào cờ, Đọc Thư của Chủ tịch Nước nhân ngày Khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường,… 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng năm học mới
 
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học 2021 - 2022
 
   Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Dù không ai muốn nhưng chúng ta cũng phải đón nhận một mùa tựu trường khác biệt. Hôm nay khai giảng qua cầu truyền hình trực tiếp, biết rằng không được như kỳ vọng của buổi lễ khai giảng truyền thống của những ngày bình yên. Những khoảng trống thực tế đó thầy nghĩ rằng khó mà lấp đầy. Nhưng lãnh đạo các cấp, ban ngành liên quan vẫn cố gắng hết sức để mang đến không khí trang trọng, vui tươi và sự thiêng liêng của ngày khai trường đến với các em học sinh và giáo viên, đặc biệt là các thầy cô giáo, học sinh ở các vùng đang thực hiện các giải pháp giãn cách, học sinh phải dừng đến trường. Dù thầy và trò chỉ có thể gửi lời chào năm học mới qua màn ảnh nhỏ, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy ấm lòng với niềm tin mãnh liệt, thầy trò ta sẽ vượt qua.”
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh trống khai trường
 
   Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen và phần thưởng chúc mừng thành tích của em Hồ Ngọc Vĩnh Phát - học sinh trường THPT Quốc Học đạt Huy chương Bạc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Quốc tế môn Tin học năm 2021 (Ảnh dưới).
   Được biết, sau ngày Khai giảng, các em học sinh sẽ bắt đầu học vào ngày 06/9 và các địa phương chủ động chọn phương án học tập phù hợp cho học sinh. Vùng nào an toàn sẽ cho các em học trực tiếp (chia khung thời gian phù hợp đảm bảo giãn cách tối đa trong điều kiện có thể); còn lại sẽ học online ở các địa phương giãn cách, phong tỏa. Riêng học sinh các khối lớp 1, 2 và 6 sẽ học trên truyền hình.
 
Tại điểm trường khác
 
Năm học 2021 - 2022 được xác định là năm học khó khăn. Ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo quyền được học tập của học sinh một cách bài bản, chất lượng và hiệu quả. Tất cả những khó khăn đó đòi hỏi nỗ lực lớn từ đội ngũ thầy cô giáo toàn ngành, không ngừng kiên trì bám chương trình, bám địa bàn, tích cực phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh tổ chức các hình thức học tập phù hợp và làm chủ phương tiện dạy học… Còn học sinh tùy theo cấp học, loại hình và độ tuổi, các em phải có phương pháp học tập phù hợp để luôn chủ động thích ứng với môi trường học tập mới.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>