Thừa Thiên Huế đón 240 công dân có nguyện vọng về Huế thực hiện cách ly tự trả phí
02/08/2021 3:26:05 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 2/8/2021, chuyến bay VJ302 chặng bay TP. Hồ Chi Minh - Huế của Công ty CP Hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, đưa 240 công dân Thừa Thiên Huế về địa phương cách ly. Đây là những công dân đang làm việc, sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về Thừa Thiên Huế thực hiện cách ly tự trả phí.
   Được biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đón công dân trở về bằng tàu hỏa và máy bay với 849 người
   Để đủ điều kiện lên máy bay di chuyển ra Huế, các công dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 24 giờ đối với test nhanh và 72 giờ đối với PCR.
   Sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, các công dân được xịt khuẩn người, hành lý và di chuyển bằng xe buýt đến 2 cơ sở cách ly có thu phí là Khách sạn Century và Khách sạn nghỉ dưỡng Sun&Sea. Mỗi xe buýt chỉ chở tối đa 18 - 20 người, có vách ngăn giữa lái xe và khoang chở khách. Các xe đều phun được khử khuẩn trước khi đón khách và sau khi trả khách.
   Khi các công về đến 2 khách sạn để lưu trú cách ly, được xét nghiệm COVID-19 lần 1, sau đó vào các ngày lưu trú thứ 3, thứ 7 và ngày 14 tiếp tục được xét nghiệm lần 2, 3 và 4. Thời gian cách ly tập trung sẽ là 14 ngày, sau khi hết cách ly tại khách sạn, tiếp tục tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà thêm 14 ngày.
   Khi công dân hết thời gian cách ly, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) sẽ cấp giấy xác nhận hết cách ly và bàn giao giấy khám sức khỏe cho chính quyền địa phương nơi công dân về lưu trú để tiếp tục theo dõi, quản lý.
   Ngay trong chiều cùng ngày, chuyến bay VJ302 bay ngược vào thành phố Hồ Chí Minh chở đoàn bác sĩ bệnh viện TW Huế và 5 tấn hàng ủng hộ nhân dân ở thành phố mang tên Bác do GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế dẫn đầu đoàn công tác. Bệnh viện Trung ương Huế sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức Tích cực 500 giường cấp cứu các ca bệnh nặng Covid-19 tại số 2 Trường Chinh, Quận Tân Phú.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>