Gia Hội: Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
28/07/2021 6:09:12 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 27/7, phường Gia Hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
   Tại buổi lễ, phường đã lập áng thờ tượng trưng với dòng chữ “Tổ quốc ghi công”. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, toàn thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức và đoàn thể phường Gia Hội đã kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm trước áng thờ tượng trưng để tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
   Sau phút mặc niệm, phường đã cùng nhau đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta; đồng thời tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc, tô thắm truyền thống, trang sử vàng của đất nước.
   Sau buổi lễ, phường đã chia các đoàn gồm đại diện lãnh đạo phường và các đoàn thể đến thăm hỏi và tặng quà trực tiếp cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình người có công trên địa bàn phường. Dịp này, phường đã trao 144 suất quà của chủ tịch nước, UBND tỉnh, thành phố cho các gia đình chính sách với tổng số tiền trên 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND, mặt trận và các đoàn thể phường Gia Hội cũng đã có 300 suất quà, mỗi suất trị gía từ 100- 300 nghìn đồng với tổng giá trị hơn 35 triệu đồng gửi tặng đến các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ và gia đình có công cách mạng trên địa bàn phường.
   Tại các gia đình đến thăm, các đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách.
  Đây là một trong những hoạt động thường niên thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của phường Gia Hôi đối với những anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)