Phú Mậu: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
27/07/2021 6:07:37 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7(27/7/1947 -27/7/2021), xã Phú Mậu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".
   Theo đó, sáng ngày 27/7, toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức, các hội, đoàn thể của xã đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ xã  Phú Mậu. Tại buổi Lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc. Sau lễ viếng, các đại biểu thắp hương trên các mộ phần tại Nghĩa trang liệt sĩ xã và chia làm 4 đoàn đến thăm và tặng quà tận nhà các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn xã. Tại những gia đình đến thăm, các đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tích cực động viên con cháu luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của dân tộc, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của xã; hứa sẽ luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu động viên con cháu sống tốt, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Dịp này, xã đã trao 97 suất quà của chủ tịch nước, UBND thành phố, UBMTTQVN tp và của xã cho các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã trị giá hơn 34 triệu đồng.
   Tối cùng ngày, xã Phú Mậu đã tổ chức lễ cúng cơm và thắp lửa truyền thống tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở thôn Mậu Tài – xã Phú Mậu.
Trước đó, vào các ngày 25 và 26/7, lực lượng đoàn viên trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật vì cộng đồng” năm 2021 với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ;, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ trên địa bàn xã.
   Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, công tác tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn xã Phú Mậu đã được tổ chức theo hướng thiết thực, đi vào chiều sâu, tránh hình thức và đặc biệt là chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)