Hải Dương, Hương Phong, Hương Vinh: Phát động phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”
26/07/2021 5:14:58 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 25/7/2021, Khối Dân vận Đảng ủy phối hợp với Mặt trận tổ quốc xã Hải Dương tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”. Đến dự có ông Trần Việt Hùng - Phó Trưởng Ban dân vận Thành ủy.
   Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, người dân địa phương đã chung tay tham gia hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: làm vệ sinh tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã (do cán bộ, công chức và lực lượng công an xã thực hiện); làm vệ sinh tuyến đường lâm sinh và tuyến đường đê kè biển Hải Dương (do cán bộ, nhân dân 3 thôn thuộc làng Thai Dương Hạ đảm nhiệm); chặt cây Mai dương ở đường trung tâm -đoạn từ Trạm y tế xã đến xóm Vịnh Xưởng (do thôn Thai Dương Đông thực hiện); vệ sinh đường Quốc lộ 49 (do thôn Vĩnh Trị thực hiện); … nhằm chung tay xây dựng địa phương phát triển toàn diện.
   (Ảnh trên) Trong buổi phát động, xã Hải Dương cũng đã trao 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách gặp khó khăn trong khu vực dân cư.
   * Tại thôn Vân Quật Đông, Đảng uỷ - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hương Phong cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức lễ phát động "Ngày chủ nhật vì cộng đồng".
   “Ngày chủ nhật vì cộng đồng” là một mô hình mới được triển khai rộng rãi trên toàn thành phố Huế. Sau lễ phát động các ban, ngành đoàn thể từ xã đến thôn đã huy động đông đảo lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân cùng tham gia phát quang các trục đường chính liên thôn, liên xã, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông  cống rãnh, chặt bỏ cây Mai dương. Ngoài tiếp tục phong trào “Chủ nhật xanh”, mô hình “Chủ nhật vì cộng đồng” còn được Đảng uỷ - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hương Phong gắn với phong trào Dân vận khéo xây dựng đô thị văn minh…hướng đến vận động người dân chung tay xây dựng đô thị văn minh.
   Cũng trong dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế đã tiến hành trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 3 suất quà từ Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hương Phong, mỗi suất 250 nghìn đồng cho hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn xã.
 
   * Tại phường Hương Vinh, Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng” được Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức trang trọng tại Nhà Văn hóa phường vào sáng 25/7/2021 với hoạt động mở màn trao 42 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn phường.
   Việc phát động phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng” tại địa phương hướng đến mục tiêu quy tụ, ghi nhận và kêu gọi, khuyến khích toàn dân chủ động tổ chức, tham gia những hoạt động vì cộng đồng; là “sân chơi” để tất cả mọi người có cơ hội đóng góp cho xã hội, cộng đồng những điều ý nghĩa, tốt đẹp, qua đó lan tỏa yêu thương và trách nhiệm, hướng đến xây dựng một Thành phố xanh – sạch – sáng, bình yên, hạnh phúc.
   Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đặc biệt là tinh thần, khả năng sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc tại địa phương, ngay sau lễ phát động tuổi trẻ phường Hương Vinh đã ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” bằng hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trong khu dân cư.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)