Chung tay hưởng ứng “Quỹ phòng chống Covid” Thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc
24/06/2021 11:23:19 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tình hình dịch Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhằm góp phần thiết thực trong công tác phòng chống dịch, nêu cao truyền thống “tương thân tương ái”, trong thời gian này các phường trên địa bàn thành phố Huế đã rất tích cực trong công tác huy động cán bộ công nhân viên chức lao động và người dân trên địa bàn phường mình chung tay ủng hộ vào “Quỹ phòng chống dịch Covid 19”.
   Cán bộ đoàn thể và nhân dân phường Phú Hòa chung tay đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19
 
   Phú Hòa là một trong những phường hưởng ứng sớm và tích cực trong công tác kêu gọi cán bộ công nhân viên chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phường hưởng ứng đóng góp vào “Quỹ phòng chống dịch Covid 19”. Được biết, ngay khi tỉnh và thành phố phát động, Ủy ban mặt trận phường đã tổ chức phát động quyên góp cho quỹ ngay trong buổi ra mắt “Tủ sách cộng đồng”. Ngay ngày đầu tiên phát động trong đội ngũ cán bộ công chức đang làm việc tại UBND phường và đội ngũ cán bộ cơ sở đã thu được số tiền unhr hộ quỹ hơn 6 triệu đồng.
   Bà Trần Thị Ngọc Quyên - Chủ tịch UB mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Phú Hòa chia sẻ: “Số tiền huy động được trong đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của phường ngay trong buổi ra mắt Quỹ tuy không lớn, nhưng đã phần nào cho thấy dù trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch, ai cũng gặp khó khăn chung nhưng mỗi người đã chi một khoản nhỏ cho quỹ đã nói lên tình cảm và tinh thần trách nhiệm của mọi người với tinh thần “mình vì mọi người và mọi người vì mình” để cùng chung tay cùng tình nhà nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19”.
   Trong bối cảnh hiện nay, khi còn nhiều khó khăn, chỉ có nguồn lực tài chính của Nhà nước thôi sẽ không đủ nên rất cần sự chung tay của mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và người dân từ trẻ em tới người già hưởng ứng ủng hộ cho “Quỹ phòng chống Covid” của địa phương thông qua các kênh khác nhau. Số tiền ủng hộ của mỗi cá nhân đóng góp vào quỹ tuy không lớn nhưng đã tạo sức lan tỏa rất lớn, truyền cảm hứng về tinh thần “tương thân tương ái”,  chung tay cùng thành phố, tỉnh nhà và Chính phủ.
   Những ngày qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gây gắt nhưng anh Kiều Công Lễ - Trưởng ban mặt trận tổ 2 phường Phú Hòa đã rất tích cực bám sát địa bàn, tuyên truyền mạnh mẽ cho người dân trong tổ về ý nghĩa của “Quỹ phòng chống dịch Covid 19” và vận động người dân ủng hộ cho quỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, phường Phú Hòa đã tiếp nhận được gần 15 triệu đồng cho “Quỹ phòng chống Covid”
   Anh Kiều Công Lễ - tổ trưởng mặt trận tổ dân phố 2 phường Phú Hòa chia sẻ: “Tôi rất tự hào với tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Nên trước tình hình dịch bệnh như thế này, với cương vị là một tổ trưởng tổ mặt trận dân phố, bằng cách này hay cách khác, tôi tuyên truyền cho người dân hiểu và đóng góp phần nhỏ của mình vào quỹ. Tôi tin rằng, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào ta, trong thời gian tới, quỹ phòng chống covid của sẽ nhận thêm được nhiều sự ủng hộ của người dân”
   Chủ trương xã hội hóa chung tay vì “Quỹ phòng chống Covid 19” là một chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể. Bên cạnh phường Phú Hòa, các phường khác trên địa bàn thành phố cũng đã và đang tích cực vận động. Đến thời điểm này, phường Phú Bình đã vận động đợt 1 với số tiền gần 4 triệu đồng, Phú Hội hơn 5 triệu đồng, Phú Hiệp gần 8 triệu đồng,… Thông qua các cuộc vận động như thế này, có thể thấy, trong khó khăn càng thấy rõ “tinh thần tương thân tương ái”, đoàn kết của con người Việt Nam. Đó chính là nguồn sức mạnh toàn dân tộc để góp phần chiến thắng dịch bệnh.
   Thiết nghĩ, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Huế cần phải đồng sức, đồng lòng, bằng những biện pháp và quyết tâm cụ thể theo phương châm mới “5K+ vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bên cạnh đó, để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng nên rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân vào “Quỹ phòng chống Covid 19”. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung. Đây chính là nguồn động lực to lớn để tỉnh TTH nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>