Huế: Quyết liệt xử lý các “quái xế” trong “mùa dịch” Covid-19
17/05/2021 4:56:21 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Những ngày qua, ở địa bàn thành phố Huế có tình trạng các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe “độ”, “chế” thành từng nhóm đông với tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách đánh võng, gây bất bình trong Nhân dân. Đây là hành vi đáng lên án, khi cả hệ thống chính trị, cơ quan chức năng, cộng đồng đang “căng mình”, chung tay phòng chống dịch Covid-19…
 Công an TP Huế đã xử lý nghiêm nhiều nhóm thanh, thiếu niên sử dụng phương tiện lạng lách, đánh võng trong thời gian qua
 
   Các vụ đua xe, tổ chức đua xe, lạng lách đánh võng của các đối tượng là thanh thiếu niên có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong thời điểm này.
   Tại thành phố Huế, tình trạng trên ghi nhận ở các tuyến đường: Hà Huy Tập, Dương Văn An, Tố Hữu, Trường Chinh, Nguyễn Huệ… (thành phố Huế), chủ yếu vào các buổi tối. Các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng “rộ” lên từ khi lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông phải tăng cường hỗ trợ với các đơn vị phòng chống dịch. Do dịch nên người dân ít ra khỏi nhà hơn, đường thông thoáng tạo “điều kiện” cho các đối tượng này. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân chính là do các gia đình buông lỏng quản lý, để con em tham gia vào các hội nhóm, lôi kéo nhau tụ tập chạy xe tốc độ cao, lạng lách đánh võng.
   Trước đó, Công an TP Huế đã nhiều lần truy quét, bắt giữ, xử phạt các đối tượng “quái xế” này.
   Trước dấu hiệu gia tăng vấn nạn đua xe trái phép, đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diến biến phức tạp như hiện nay, Bộ Công an đã có chỉ đạo công an các địa phương trong toàn quốc vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp trấn áp mạnh mẽ.
   Hiện nay, Công an TP Huế đẩy mạnh tăng cường xử lý các thanh thiếu niên trên, các tụ điểm chuyên độ, chế các loại xe mô tô trái phép. Gia đình và nhà trường cùng vào cuộc với lực lượng chức năng, tăng cường tuyên truyền đến đối tượng thanh thiếu niên về các hành vi vi phạm pháp luật… Qua đó, đảm bảo TTATGT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)