An Hòa: Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo phòng chống dịch trên tuyến Quốc lộ 1A và bến xe phía Bắc
09/05/2021 4:49:27 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã có Công văn số 3717 tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng dịch từ 12h00 ngày 07/5/2021. Theo đó, phường An Hòa đã thành lập 02 đoàn phát thông báo ngừng kinh doanh, kiểm tra các quán ăn trên tuyến quốc lộ 1A tuyến Lý Thái Tổ. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các quán ăn trên tuyến quốc lộ thuộc địa phận phường An Hòa đã nghiêm chỉnh chấp hành.
   Công an phường An Hòa kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn
 
   Đối với bến xe phía Bắc, tổ cơ động phòng, chống dịch Covid-19 phường đã phân công lịch thường xuyên tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch không để lây lan ra cộng đồng thông qua hoạt động kinh doanh vận tải.
   Bà Phạm Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch phường An Hòa cho biết: “Phường đã yêu cầu các đơn vị vận tải và hành khách thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Cụ thể: các tuyến vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe buýt có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) để đón, trả khách. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, trước mắt là đeo khẩu trang. Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển. Đối với các đơn vị vận tải, chúng tôi khuyến cáo bến xe cử cán bộ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của các lái xe, nhân viên thuộc đơn vị mình trong khi thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), đồng thời thông báo kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất nếu phát hiện có lái xe, phụ xe, hành khách trên xe có biểu hiện sốt, ho, khó thở”.
   Ngoài ra, thực hiện Thông báo số 54 ngày 6/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh về việc bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường An Hòa cũng đã tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích và tiến hành cho cam kết các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch covid-19 đến các cơ kinh doanh đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định, khuyến cáo trong công tác phòng, chống dịch covid-19 của các cấp có thẩm quyền và Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, phường An Hòa đã kiêm tra, tuyên tuyền và cho ký cam kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch đối với 30 cơ sở kinh doanh ăn uống, nhắc nhở chị em tiểu thương chợ An Hòa thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang từ nhà đi đến chợ, tuyên truyền khai báo khách lưu trú hàng ngày đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn phường.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)