Chuyển hóa kiệt 131 đường Trần Phú từ địa bàn phức tạp sang địa bàn xanh, sạch, sáng và an toàn về an ninh trật tự
04/05/2021 3:01:24 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Kiệt 131 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế được đánh giá là địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm hình sự và ma túy trong nhiều năm qua. Không để tội phạm lộng hành, có nơi ẩn trú, Công an thành phố Huế đã xây dựng và triển khai kế hoạch quét xóa tội phạm, làm trong sạch địa bàn, hướng đến xây dựng kiệt 131 xanh, sạch, sáng và an toàn về an ninh trật tự.
   Lực lượng Công an thường xuyên gọi hỏi, răn đe các đối tượng có liên quan đến kiệt 131 đường Trần Phú
 
   Kiệt 131 đường Trần Phú thuộc khu vực 3, 4 và 5 của phường Phước Vĩnh, có 5 Tổ dân phố. Mật độ dân cư nơi đây cao hơn so với các khu vực khác với có 882 hộ, 3.307 nhân khẩu. Đặc biệt, có 214 nhà trọ thu hút một lượng lớn người từ các tỉnh thành, huyện, thị xã đến thuê trọ. Kiệt 131 có nhiều ngõ, hẽm thông ra nhiều tuyến đường trên địa bàn của phường và địa bàn phường An Cựu, An Tây. Đây là điều kiện cho các tội phạm hình sự, ma túy lợi dụng ẩn nấp, thực hiện các hoạt động phạm tội. Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an đã đưa vào diện quản lý, theo dõi 73 đối tượng liên quan đến hình sự, ma túy.
   Theo số liệu thống kế từ đầu năm 2020 đến nay, tại kiệt 131 đường Trần Phú, lực lượng Công an phát hiện 04 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 08 việc sử dụng trái phép chất ma túy, 03 vụ, việc liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản và đánh bạc.
Lực lượng Công an thường xuyên kiểm tra hành chính các phòng trọ tại kiệt 131
 
   Theo kế hoạch triển khai, Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an thành phố Huế luôn tăng cường phối hợp với lực lượng Công an phường vừa mật phục, vừa công khai tổ chức tuần khép kín địa bàn hàng đêm từ 22 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau để kịp thời phát hiện, trấn áp tội phạm. Khuyến khích người dân tố giác tội phạm, khi phát hiện tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật thì báo ngay cho lực lượng Công an phường Phước Vĩnh hoặc đường dây “nóng” của Công an thành phố Huế theo số điện thoại 0234.3822166 để kịp thời xử lý.
   Theo ông Phan Thanh Bình - Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh, cùng với Công an TP Huế, địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị ở cơ sở, phát động người dân trên địa bàn hưởng ứng, tham gia xây dựng kiệt 131 xanh, sạch, sáng, an toàn về an ninh trật tự.
Kiệt 131 nay thường xuyên được tổng dọn vệ sinh bởi phong trào Chủ Nhật xanh
 
   Đồng thời, kế hoạch chuyển hóa kiệt 131 từ địa bàn trọng điểm phức tạp về hình sự và ma túy trở thành địa bàn xanh, sạch, sáng, an toàn về an ninh trật tự được Ban giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo thành phố Huế hết sức quan tâm, chỉ đạo, đầu tư kinh phí nhất là hệ thống điện chiếu sáng tại các ngõ, hẻm, hệ thống camera an ninh. Đặc biệt, tăng cường lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp mạnh các loại tội phạm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, không để tội phạm có điều kiện hình thành, ẩn nấp, thực hiện các hoạt động phạm tội, hành vi vi phạm pháp luật.
   Với sự nỗ lực của nhiều cơ quan, đơn vị và phường Phước Vĩnh, đến nay đã cơ bản quét xóa tội phạm, làm trong sạch địa bàn, hướng đến xây dựng kiệt 131 xanh, sạch, sáng và an toàn về an ninh trật tự. Đồng thời, đây là một phần quan trọng để thực hiện mục tiêu “xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh” và xây dựng “Thành phố không ma túy, không trộm cướp” giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)