25/07/2023

Tái diễn tiếng ồn tại M Lux 47 Nguyễn Sinh Cung trầm trọng

Kính gửi cơ quan chức năng. Đây là những hình ảnh mà nhà hàng M Lux 47 Nguyễn Sinh Cung dùng gây ồn ào tra tấn những người dân sống gần nhà hàng 1 ngày từ 21h đến 2h sáng hôm sau, 1 tháng 30 ngày như vậy chưa kể tháng 31 ngày. Người dân chúng tôi chịu đựng sự tra tấn này 7 tháng rồi từ tháng 12/2022 đến 25/7/2023. Đêm nào cũng vậy. Ngoài ra xe khách hàng còn để lấn chiếm toàn bộ vỉa hè không dành ra lối đi cho người đi bộ. Khách hàng toàn ra về lúc 2,3 giờ sáng tiếng còi xe rất ồn ào. Kính mong các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để trả lại sự bình an cho người dân chúng tôi.

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 10/08/2023

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Vỹ Dạ; Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Huế; Công an tỉnh xin thông báo kết quả xử lý như sau:

UBND phường Vỹ Dạ; Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Huế:

Nội dung phản ánh này đã được các cấp xử lý nhiều lần. Tuy nhiên hiện nay, nội dung này vẫn tiếp tục phản ánh. Qua nắm bắt thông tin thì hiện nay nội dung phản ánh đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ cho cơ quan chức năng giải quyết nội dung này.

Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND phường Vỹ Dạ kiểm tra, xử lý và sẽ cập nhập thông tin kết quả giải quyết của cơ quan chức năng đến quý Ông/Bà.

Công an tỉnh:

Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố kiểm tra. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an thành phố đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Chức vụ phối hợp Công an phường Vỹ Dạ tiến hành xác minh, trả lời như sau:

Liên quan đến cơ sở M-Lux, địa chỉ: 47 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế bị phản ánh mở nhạc quá ồn ào gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, Công an thành phố đã nhiều lần phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế để đo tiếng ồn do cơ sở trên gây ra.

Trong các đêm 02/8 và 03/8/2023, lực lượng Công an thành phố tiến hành trinh sát liên tục để nắm tình hình tiếng ồn tại cơ sở M-Lux nhưng bằng cảm quan và máy đo thử cho thấy tiếng ồn không vượt quá mức 55dB theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố đã chỉ đạo Công an phường Vỹ Dạ thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh công tác đô thị ngay trước cơ sở M-Lux, chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, gây mất trật tự công cộng, đặc biệt vào đêm khuya.

Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục nắm tình hình, trinh sát kịp thời phát hiện sai phạm của cơ sở này để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời chỉ đạo Công an phường liên hệ, phối hợp công dân phản ánh để tiến hành đo tiếng ồn ngay tại nhà của công dân phản ánh nhằm xác định mức độ tiếng ồn chính xác.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.


Các câu hỏi khác