Dịch vụ du lịch

23/10/2018

Kiến nghị phân luồng xe điện và di dời bãi giữ xe ở Cửa Ngăn.

Năm ngoài DL Huế đón 3,8 triệu lượt khách. Năm 2018 này dự kiến đón 4,2 triệu lượt khách du lịch. Cùng với sự phát triển dân số cơ học thì lưu lượng người dân và du khách qua Cửa Ngăn ngày càng tăng. Thế nhưng chính quyền chưa có sự điều tiết hợp lý mang lại sự ồn ào phiền toái cho du khách mỗi khi đi qua đây để vào thăm Đại Nội. Đã vậy xe điện và bãi giữ xe ở Cửu vị thần công góp thêm nạn ùn tắt ở đây. Nên chăng cần quy đinh xe điện phải đi vào cửa Quảng Đức (cửa này hiện nay rất ít phương tiện lưu thông) và xóa bỏ bãi giữ xe gây kẹt đường.

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 24/04/2019

Kính chào Ông/Bà

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND Thành phố Huế và Sở Giao thông Vận tải trả lời như sau:

1. UBND Thành phố Huế:

Hiện nay, Thành phố đã phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đầu tư nâng cấp tuyến đường Ông Ích Khiêm từ Cửa Ngăn đến Eo Bầu Nam Xương và điểm giao thông tĩnh tại eo Bầu để nhằm đáp ứng nhu cầu đậu đỗ của phương tiện tham quan du lịch kinh thành Huế, giảm lưu lượng đậu đỗ tại Bến Xe Nguyễn Hoàng và lưu lượng khách du lịch đi bộ vào Cửa Ngăn gây ùn tắc giao thông.

2. Sở Giao thông Vận tải:

Về lưu thông xe điện được hoạt động thí điểm theo Quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (QĐ 36/2016-QĐ-UBND), theo đó xe điện được phép ra vào cả cửa Quảng Đức và cửa Ngăn. Tuy nhiên, do lộ trình đưa đón khách tham quan phù hợp hơn với hướng đi cửa Ngăn nên các công ty du lịch lưu thông xe theo hướng này. Sở Giao thông Vận tải đã trao đổi với các công ty vận hành xe điện để chuyển khách đi theo lối cửa Quảng Đức khi cửa Ngăn xảy ra ùn tắc.

Chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được các phản ánh, góp ý trong thời gian tới.

Trân trọng.


Các câu hỏi khác