Dịch vụ du lịch

13/05/2019

Góp ý cho Huế ngày càng đẹp hơn

Kính gửi ban quản lý phố đi bộ và các đơn vị liên quan, Tôi chưa bao giờ tham gia đóng góp ý kiến trên bất kỳ diễn đàn hay hội nhóm nào về các vấn đề xã hội. Được thấy Huế đang dần phát triển hơn, đẹp đẽ hơn trong thời gian vừa qua tôi đã thật sự thấy rất phấn khởi. Và cá nhân là một người Huế và yêu Huế, tôi xin gửi một vài ý kiến sau: Thứ nhất về khu vực cầu gỗ Lim: Tôi nghĩ thành phố nên đầu tư và lắp đặt thêm hệ thống âm thanh, mở các bản nhạc nhẹ hoặc nhạc không lời bắt đầu vào buổi chiều tối mỗi ngày. Với chiều dài 400m, trung bình cứ mỗi 40 mét sẽ lắp đặt một hệ thống loa tôi nghĩ sẽ không tốn quá nhiều kinh phí, nhưng bù lại, với một không gian mở như vậy sẽ thú vị và thu hút khách đến thăm quan hơn. Hiện tại khu vực cầu gỗ lim trở thành nơi tự phát các nhóm bạn trẻ tập trung giao lưu văn nghệ vào buổi tối, điều này cũng là tín hiệu tốt khi giới trẻ ở Huế có thêm điểm vui chơi công cộng. Nhưng một số tập thể mang thêm loa thùng tới và mở nhạc rất ồn, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Nên tôi đề nghị ban quản lý nên cấm việc mọi người sử dụng loa thùng mang từ nơi khác đến đây. Tình trạng thú bông đi bán kẹo nở rộ quá nhiều. Ngồi một lúc có hai ba người tới mời kẹo. Thứ hai về vấn đề ăn xin: Ăn xin thời gian này nở rộ rất rất nhiều. Tôi đưa bạn tôi đi ăn bún bò đêm ở đường Hà Nội, trong 15 phút có hai người tới ăn xin. Đi ở cầu gỗ lim mười lần thì hết tám lần gặp một bà lão chèo thuyền bên dưới theo khách đi xin tiền. Đi vào rạp Lotte ở Huế cũng có người tới xin tiền. Đi ăn sinh tố bên khu vực bờ Bắc ban đêm cũng có người xin. Thậm chí dừng xe ở vỉa hè chờ bạn vào trong mua thuốc cũng có ông chú tới xin tiền, tôi bảo bạn giữ ví rồi thế là ông đi vào tiệm thuốc xin bạn tôi. Tất cả mọi việc xảy ra trong vòng một tuần. Thứ ba: Sau khi hoàn thành hệ thống cấp thoát nước và hoàn trả mặt bằng cho các tuyến đường thì đường còn xấu hơn vì đơn vị làm ăn cẩu thả. Xi măng thành đụn trên đường và để khô thành ổ gà nhiều rất nhiều. Xin cám ơn đã tiếp nhận ý kiến và sẽ trân trọng hơn nếu nhận được phản hồi.

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 08/07/2019

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà góp ý, UBND Thành phố Huế, Đội Quản lý đô thị thành phố Huế, Trung tâm Công viên cây xanh Huế, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế trả lời như sau:

1. UBND Thành phố Huế:

Vấn đề Ông/Bà đề xuất Thành phố nên đầu từ và lắp đặt thêm hệ thống âm thanh, mở các bản nhạc nhẹ hoặc nhạc không lời vào buổi chiều tối mỗi ngày. Việc đề xuất của Ông/Bà là một ý tưởng hay UBND Thành phố xin ghi nhận và sẽ nghiên cứu, trao đổi và giao trách nhiệm cho các đơn vị liên quan để có phương án cụ thể, phù hợp với việc phục vụ du khách và công chúng khi tham quan và thư giãn tại cầu đi bộ trên sông.

2. Đội Quản lý thành phố Huế:

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có một số trường hợp tàn tật buôn bán vé số tại các tuyến đường trung tâm thành phố, qua nhiều năm thực hiện công tác tập trung, Đội đã triển khai lực lượng tăng cường tuần tra cả trong và ngoài giờ trên các tuyến đường chính, các điểm công cộng (chùa chiền, khu di tích lịch sử, điểm du lịch, công viên, phố đi bộ …). Phối hợp chính quyền địa phương đã kịp thời phát hiện các đối tượng để tập trung, đưa về Trung tâm Nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh và Bệnh viện Tâm thần tỉnh đồng thời kết hợp bàn giao về địa phương, gia đình đối với những trường hợp có địa chỉ, nơi cư trú cụ thể để cam kết không tái diễn. Trong 05 tháng đầu năm 2019 đã tập trung 27 người, trong đó nhắc nhỡ: 03 trường hợp; ăn xin, lang thang cơ nhỡ: 16 người; tâm thần: 08 người.

Trong thời gian tới các đơn vi được giao nhiệm vụ thực hiện công tác tập trung tiếp tục Xây dựng kế hoạch công tác tuần tra, kiểm tra để kịp thời tập trung các đối tượng ăn xin, lang thang cơ nhở, tâm thần trên địa bàn thành phố.

3. Trung tâm Công viên Cây xanh Huế:

- Về tập thể mang loa máy tới mở nhạc ồn ào: Đơn vị đã nhắc nhở chọn vị trí thích hợp mở nhạc vừa đủ nghe để không ảnh hưởng người khác khi đến vui chơi tại đây.

- Về tình trạng ăn xin, thú bông đi bán kẹo: Đơn vị đã giải quyết dứt điểm để không còn xảy ra tình trạng này.

4. Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế:

Hiện nay, rất nhiều các tuyến đường đã được hoàn trả mặt đường sau khi thi công xong hệ thống thoát nước, Công ty đang yêu cầu Ban Quản lý dự án chỉ đạo Tư vấn, Nhà thầu kiểm tra, chỉnh sửa các tồn tại để nghiệm thu bàn giao các hạng mục công trình. Công ty rất mong Ông/Bà có thể phản ánh chi tiết hơn để công tác khắc phục thuộc trách nhiệm của Dự án được kịp thời hơn.

Chân thành cảm ơn các ý kiến góp ý của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được các góp ý, phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.


Các câu hỏi khác