Giao thông, trật tự đô thị

30/08/2022

Chưa thực hiện tháo dỡ phần lấn chiếm như cam kết

Theo như cam kết ở biên bản vi phạm của cơ sở khách sạn Hồng Thăng, 1A Phan Văn Trường, phường Vỹ Dạ trong hai buổi làm việc tháng 7 và 8 vừa qua cho đến hôm nay vẫn chưa tiến hành tháo gỡ phần lấn chiếm. Đề nghị UBND phường Vĩ Dạ quyết liệt giải quyết để trả lại cho đường thông thoáng và đẹp. Ảnh chụp 16h ngày 30/8/ 2022.

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 22/09/2022

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Vỹ Dạ xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Sau khi nhận được phản ánh, UBND phường đã tổ chức làm việc với chủ cơ sở để xác định những sai phạm của cơ sở. Chủ cơ sở kinh doanh đã thừa nhận hành vi sai phạm và hứa cam đoan cam kết sẽ tổ chức tháo dỡ trước ngày 30/8/2022. Nhưng đến thời hạn cuối, cơ sở vẫn không chấp hành. UBND phường đã mời làm việc lần 2, lần này cơ sở trình bày do việc tháo dỡ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh rất nhiều nên chưa thực hiện được và cam kết sẽ tháo dỡ trong thời gian 7 ngày. Nhưng đến nay vẫn không tổ chức thực hiện. Vì vậy, UBND phường đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định của pháp luật.

Do vấn đề phải thực hiện theo quy trình xử phạt vi phạm hành chính, do đó thời gian xử lý thực hiện theo các văn bản pháp luật liên quan. Địa phương sẽ cập nhập kết quả xử lý đến quý Ông/Bà sau khi có kết quả xử lý dứt điểm.

Ngoài ra, để việc tự nguyện chấp hành của chủ cơ sở có tính khả thi, địa phương sẽ giao nhiệm vụ cho các ban ngành, cán bộ cốt cán tổ dân phố tiến hành vận động để chủ cơ sở tự giác chấp hành.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

File đính kèm trả lời: bb_vphc_censored.jpg


Các câu hỏi khác