Đất đai

03/12/2019

Chưa có kết quả trả lời về giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất ở tổ7, thôn Thượng 2, phường Thuỷ Xuân

Tôi tên là Lê Văn Tổng, sinh năm 15/01/1991, quê quán Vinh Phú, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi là chủ sở hữu thửa đất số 400 (319 cũ), tờ bản đồ số 33, địa chỉ thửa đất: tổ7, thôn Thượng 2, phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế (thông tin chi tiết có hình ảnh giấy chứng nhận QSD đất kèm theo). Theo xác nhận trên giấy chứng nhận QSD đất, thửa đất của tôi không có mương nước chảy. Qua quá trình học tập ở Đà Nẵng, tôi trở lại Huế công tác và có ý định xây nhà trên mãnh đất trên, tuy nhiên qua đo đạc và quan sát sơ bộ, hiện trạng mãnh đất của tôi có nhiều sự thay đổi quá lớn so với giấy chứng nhận QSD đất (ở trước đất hình thành đường bê tông xây lấn vào ranh giới đất của tôi, ở một bên sát theo chiều dài đất có thành bê tông xây kiên cố và nẹp theo thành này là mương nước). Để kiểm tra lại hiện trạng mương đất, xác nhận lại thông tin cũng như tránh tranh chấp, ảnh hưởng việc thoát nước cho thôn xóm, tôi đã làm hồ sơ xin xác nhận lại thông tin tại văn phòng đăng ký đất đai thành phố huế và ngày 29/05/2019 văn phòng đăng ký đất đai thành phố Huế đã có bản vẽ, trong đó thể hiện 85 m2 đã bị chiếm dụng bởi thành và mương nước, diện tích còn lại là 335,6m2 (Có hình ảnh kèm theo). Như vậy chiếu theo giấy chứng nhận QSD đất của tôi, sự thay đổi như vậy là quá lớn và quá thiệt thòi cho tôi. Vì vậy tôi đã viết đơn kiến nghị và đã được UBND phường Thuỷ Xuân tiếp nhận ngày 07/6/2019. Ngày 27/06/2019, UBND phường Thuỷ Xuân đã có Văn bản số 414/UBND-NĐ về việc báo cáo liên quan đến thửa đất số 400 (319), tờ 33 gửi UBND thành phố Huế, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả trả lời. Hiện nay gia đình tôi có con nhỏ và đang ở nhờ nhà người thân nên việc xây nhà riêng là rất cần thiết, ngày tiếp nhận đơn đến nay đã gần 06 tháng mà tôi vẫn chưa nhận được kết quả. Vì vậy, một lần nữa tôi kính mong UBND tỉnh, UBND thành phố Huế quan tâm, chỉ đạo để sớm có kết quả, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho tôi, có phương án nắn chỉnh dòng chảy để hoàn trả hiện trạng theo giấy chứng nhận QSD đất đã được cấp. Tôi xin chân thành cám ơn!

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 20/02/2020

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND Thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

Trường hợp này, do có vướng mắc về chuyên môn (do hiện trạng đang tồn tại 01 mương nước trên thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận) nên UBND thành phố Huế đang giao các cơ quan chuyên môn thẩm tra, xác minh, đề xuất hướng xử lý.

Do đó, sau khi có kết quả, UBND thành phố Huế sẽ có văn bản trả lời cho công dân theo quy định (dự kiến trong tháng 03/2020)

UBND Thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.


Các câu hỏi khác