Góp ý

02/04/2020

Hỏi về việc quy định dừng thi công công trình xây dựng nhà dân trên địa bàn thành phố Huế

Kính gửi Hue S. Ngày 1/4/2020, tôi đang có công trình xây dựng nhà dân tại phường Kim Long, trong quá trình xây dựng có cán bộ phường đến yêu cầu dừng thi công thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, chúng tôi đã dừng thi công (công trình tôi chỉ có 4 thợ đang làm). Nhưng hôm nay ngày 2/4/2020 tôi thấy trên địa bàn thành phố Huế có rất nhiều công trình nhà dân đang thi công như đường Lê Duẫn, đường Yết Kiêu, Lê Thánh Tôn, Tịnh Tâm, Đặng Thái Thân. Vậy cho tôi hỏi việc quy định dừng thi công này do phường ban hành hay do thành phố ban hành? Và quy định như vậy đúng không? Chân thành cảm ơn.

Trả lời của Cơ quan chuyên môn - 10/04/2020

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Kim Long trả lời như sau:

Sau khi có chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ, UBND phường chỉ đạo tổ trật tự đô thị phường đến các công trình xây dựng trên địa bàn phường nhắc nhở, vận động người dân thực hiện chỉ thị tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu.Tuy nhiên đến ngày 03/4/2020 UBND phường nhận được Công văn số 1346/UBND-XD ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố Huế về việc triển khai phòng chống dịch Covid19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. Từ đó đến nay UBND phường chỉ thực hiện hiện việc kiểm tra nhắc nhở theo tinh thần công văn (đính kèm công văn). 

UBND phường chân thành cám ơn ý kiến đóng góp của quý Ông/Bà, trong thời gian đến, UBND phường mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp tích cực của quý Ông/Bà để UBND phường kịp thời khắc phục, xử lý nhằm góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Trân trọng.

File đính kèm trả lời: img_20200414_164621_881(1).jpg


Các câu hỏi khác