Xuân Phú: Tập huấn “Sử dụng mạng xã hội, thu âm qua ứng dụng AI và biên tập clip tuyên truyền cơ bản”
08/12/2022 2:29:27 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động trên được UBND phường Xuân Phú, TP. Huế phối hợp với Uỷ ban MTTQVN và các đoàn thể phường tổ chức sáng 08/12/2022 cho 80 cán bộ tổ dân phố trên địa bàn.
   Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, Internet và mạng xã hội nói riêng phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội và sinh hoạt của người dân, nhất là giới trẻ. Đặc biệt, nếu không có đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức, thái độ, hành vi và lối sống của mỗi bạn trẻ. Trong đó, sử dụng mạng xã hội, thu âm qua ứng dụng AI và biên tập clip tuyên truyền để đăng tải trên các trang mạng là vấn đề cấp thiết và cần nắm vững các kiến thức cơ bản trong qúa trình triển khai.
   Tại hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Phú - Tạ Dương Anh Tuấn đã trình bày và hướng dẫn các thao tác trực tiếp trên điện thoại thông minh để các đại biểu tham gia thực hiện trên máy điện thoại thông minh cá nhân, đồng thời giải quyết các thắc mắc của các đại biểu. Qua buổi tập huấn, các cán bộ tổ dân phố đã sử dụng các thao tác cơ bản như tạo Zalo nhóm, chuyển tài liệu, quản trị tài khoản; biết ghi âm thông báo qua App AI và biên tập 1 clip về tuyên truyền cơ bản để chuyển tải lên các trang mạng xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp cận người dân trong thời gian đến.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)