Thừa Thiên Huế: Tầm soát liên tục người về từ vùng dịch/ngoại tỉnh để xử lý kịp thời các tình huống
26/07/2021 4:41:10 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Điểm cầu thành phố Huế do Chủ tịch UBND TP Huế Võ Lê Nhật và Phó Chủ tịch UBND TP Huế Trương Đình Hạnh chủ trì.
   Hiện nay, khâu quan trọng nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế là đón, phân loại và tổ chức cách ly cho số lượng người tự phát trở về từ vùng dịch, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.
   Báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các địa phương, ngành cũng nêu rõ tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khả năng ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh.
   Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Chính vì vậy, các địa phương phải tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết.
   Các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào; chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Tổ chức tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Tăng cường giám sát cộng đồng, tầm soát liên tục, nắm chắc địa bàn.
   Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các địa phương phải tăng cường tính chủ động, rà soát cơ sở vật chất, nguồn lực để mở rộng khu cách ly khi có tình huống đột biến; đồng thời sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly cấp xã. Trong các khu cách ly phải đảm bảo ăn ở, các điều kiện sinh hoạt, cách ly y tế cho người cách ly.
   Lãnh đạo tỉnh đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không nên tự phát di chuyển về địa phương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tỉnh đang triển khai chương trình đón công dân về từ thành phố Hồ Chí Minh; trong đó, đợt I sẽ đón 240 công dân vào chiều nay (26/7), đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II, dự kiến đợt II từ 27/7 - 30/7/2021 (Đối tượng ưu tiên về gồm: Người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh).
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>