Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung tại cấp huyện, cấp xã
27/07/2021 5:19:43 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 27/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, UBND tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu các địa phương sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung cấp huyện, cấp xã trước ngày 28/7.
   Ký túc xá Trường Bia được thành phố Huế chuẩn bị kỹ càng để đón công dân vào cách ly
 
   Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh.
   Trước thực trạng này, công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm ăn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nên trở về địa phương ngày càng nhiều, gây áp lực công tác cách ly tập trung, trong khi các khu cách ly của tỉnh đã gần đầy số phòng.
   Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện cách ly tập trung theo quy định đối với người về từ vùng dịch, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế rà soát cơ sở vật chất trên địa bàn để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung tại cấp huyện; đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát cơ sở vật chất, có phương án thành lập cơ sở cách ly tập trung tại cấp xã để thực hiện cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch.
   UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành kiểm tra, hướng dẫn công tác sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung tại các địa phương; báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh theo quy định.
   Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục làm việc với các khách sạn, khu du lịch trên địa bàn tỉnh để thành lập thêm các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>