Thành phố Huế khẩn trương triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên địa bàn
25/09/2023 5:50:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Để kịp thời triển khai công tác phòng chống và ứng phó với Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp và mưa lớn trên địa bàn, UBND Thành phố Huế đã ban hành văn bản số 7700/UBND-PCTT ngày 25/9/2023 về việc khẩn trương triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên địa bàn thành phố.
   Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố và Chủ tịch UBND 36 phường, xã thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến mưa lũ, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng;  Khẩn trương Thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Tổ chức quản lý và tuyệt đối cấm cho tàu thuyền không đủ điều kiện đảm bảo an toàn đi biển ra khơi, bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm. Tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.
   Ủy ban nhan dân các phường, xã khẩn trương tổ chức rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, ven sông suối, cửa sông, ven biển, các công trình đang thi công, các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước. Phân công lực lượng cảnh giới tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở, ngập lụt; Bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các khu vực ngầm tràn khi xảy ra mưa lũ.
   Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo, đôn đốc rà soát, kiểm tra các chủ đầu tư xây dựng công trình bảo đảm an toàn, khắc phục tình trạng ngập úng khi mưa lớn. Chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, thuỷ điện, công trình hạ tầng có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động, rút toàn bộ công nhân ra khỏi vùng nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất; Bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang. Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố chủ động rà soát, cắt tỉa cây xanh ngã, đỗ để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng, tài sản của người dân. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế chủ động kiểm tra, khơi thông dòng chảy các cống, rãnh thoát nước, tránh ngập úng cục bộ.
Thanh Loan (Phòng Văn hóa Thông tin TP Huế)