Thành phố Huế: Thực hiện Chỉ thị 20 của UBND Tỉnh về tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (Công văn 4410)
24/07/2021 3:50:30 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 24/7/2021, UBND thành phố Huế có Công văn 4410 về việc thực hiện Chỉ thị 20 của UBND Tỉnh về tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
   Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo COVID -19 Thành phố vào sáng ngày 22/7/2021 cùng với tình hình các Tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong những ngày qua bùng phát với quy mô lớn, tốc độ lây nhanh sẽ ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe nhân dân Thành phố. Để đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Huế yêu cầu:
   1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã tiếp tục q tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào; chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; d
   2. Trung tâm Y tế Thành phố, chủ trì phối hợp với Phòng Y tế, Công an TP, BCHQS Thành phố tham mưu UBND thành phố xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập tình huống có F0 tại cộng đồng, lựa chọn địa phương để thực hiện; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 27/7/2021.
   3. Trung tâm y tế Thành phố:
- Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, rà soát lại năng lực, tổ chức lực lượng tại các đơn vị để đủ khả năng ứng phó khi dịch bệnh bùng phát diện rộng.
- Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các đơn vị tham gia phòng chống dịch của thành phố (bao gồm cả công an, quân đội….) huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.
- Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, trạm y tế phường, xã tuân thủ nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở y tế;chỉ đạo Trạm y tế phường, xã trực nghiêm túc (24/24) để xử lý tình huống; tổ chức kiểm tra đột xuất để nắm tình hình và có hình thức xử lý nghiêm đối với những trường hợpkhông tuân thủ chế độ trực.
   4. Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Y tế Thành phố: Tham mưu UBND Thành phố thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện quy định về về công tác phòng, chống dịch COVID -19 theo phân công ở cụm công nghiệp An Hòa, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng tiệc cưới, các chợ, trung tâm thương mại, các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, cơ sở hoạt động TDTT, khách sạn, nhà nghỉ, phòng khám, quầy thuốc tư nhân… báo cáo Ban chỉ đạo Thành phố trước ngày 27/7/2021.
   5. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố
- Tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố bằng nhiều hình thức để định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh nhất.
- Tích cực thông tin kịp thời về tình hình, diễn biến, kết quả phòng chống dịch bệnh để người dân nắm thông tin một cách đầy đủ, chính xác.
   6. Ban chỉ huy Quân sự Thành phố:
- Sẵn sàng phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung để đón bà con từ các vùng dịch trở về.
- Chỉ đạo các khu cách ly tập trung tăng cường quản lý, giám sát đối với các công dân đang cách ly phòng chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
   7. Công an Thành phố
- Tham mưu UBND Thành phố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường siết chặt kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Ga Huế đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn;
- Chỉ đạo thường xuyên, liên tục các lực lượng công an, công an phường, xã tăng cường kiểm tra việc tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, khu chung cư, nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.
- Tiếp tục xây dựng phương án tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn Thành phố, các đường tránh Huế, kiên quyết không để các trường hợp người và phương tiện từ vùng dịch vào địa bàn Thành phố, nhất là những người từ các tỉnh/thành có dịch về địa phương bằng phương tiện cá nhân.
- Tăng cường công tác xử phạt các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch của Tỉnh, Thành phố đối với các phương tiện giao thông (ô tô, xe máy) và phối hợp với y tế để tổ chức cách li đúng theo quy định.
   8. Phòng Tài chính -  Kế hoạch Thành phố khẩn trương tham mưu UBND Thành phố kinh phí hỗ trợ hoạt động của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại các địa phương đúng theo quy định.
   9. Văn phòng HĐND và UBND phối hợp các phường nghiên cứu xây dựng Nhóm hoạt động giữa Thường trực BCĐ Thành phố, Chủ tịch UBND phường, xã và tổ trưởng tổ phòng, chống dịch cộng đồng; hoàn thành trước 30/7/2021.
   10. UBND các phường, xã:
- Tiếp tục phát huy vào trò, trách nhiệm của các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương trong việc giám sát, phát hiện người và phương tiện từ vùng dịch về địa bàn; thực hiện phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người từ ngoài địa phương đến/trở về mà không được kiểm tra, kiểm soát, giám sát dịch tễ theo quy định. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo COVID-19 Thành phố nếu để người từ các tỉnh/thành có dịch vào địa bàn mà không được phát hiện để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
- Tiếp tục kiện toàn các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng ở địa phương nhân rộng các hình thức hoạt động có hiệu quả của các tổ cộng đồng, ứng dụng Công nghệ thông tin (nhóm  Zalo,…), hệ thống quần chúng nhân dân báo tin để liên thông thông tin từ Thành phố đến các tổ phòng, chống dịch cộng đồng nhanh, kịp thời nhất.
- Phối hợp Văn phòng HĐND-UBND thành phố nghiên cứu xây dựng ứng dụng Công nghệ thông tin (Nhóm Zalo)  giữa Thường trực BCĐ Thành phố, Chủ tịch UBND phường, xã và tổ trưởng tổ phòng, chống dịch cộng đồng.
- Nắm tình hình và vận động các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam mong muốn trở về địa phương cần thực hiện khai báo đầy đủ và phải được đưa đi cách ly ngay từ khi mới về địa phương; không để xảy ra tình trạng đi về nhà không khai báo đầy đủ dẫn đến tình trạng phải cách ly cả nhà. Trường hợp trở về từ miền Nam nhưng gặp khó khăn do không kê khai vào tỉnh được, đề nghị lãnh đạo địa phương nắm danh sách, thông tin liên lạc báo cáo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 Thành phố để có hướng giải quyết.
   Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên./.
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công văn 4410 ()
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>