Tặng thư khen cho 2 công dân không tham của rơi, trả lại tài sản cho người đánh mất
18/05/2023 12:58:38 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 18/5/2023, Công an phường Hương Long và Xuân Phú (TP Huế) đã trao tặng thư khen của Trưởng Công an TP Huế cho bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1979, trú phường Hương Long) và ông Trương Đình Hà (SN 1961, trú phường Xuân Phú, TP Huế, Thừa Thiên Huế) đã có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được của rơi, mang đến Công an trình báo.

Trao thư khen cho công dân Nguyễn Thị Tuyết Nhung

   Trước đó, khoảng 10h ngày 1/5, anh Điền Văn Bắc (SN 1986, trú TP Vinh, Nghệ An) đến Huế tham quan du lịch, không may đánh rơi túi xách bên trong có 2 điện thoại Samsung Galaxy A50 và Galaxy A51 tại quán nước giải khát của bà Nhung.

   Ngay sau khi nhặt được tài sản, bà Nhung nhanh chóng trình báo Công an phường Hương Long. Đến 15h cùng ngày, Công an phường Hương Long xác định người đánh rơi và trao trả lại tài sản.

   Tương tự, ông Trương Đình Hà nhặt được 1 điện thoại iPhone 11 trước địa chỉ nhà của mình, sau đó mang đến Công an phường Xuân Phú trình báo. Công an phường Xuân Phú đã xác định người đánh rơi là em Nay H’ Luyên (hộ khẩu tại Easol, Ea H’leo, Đăk Lăk, tạm trú tại 27 đường Dương Văn An, phường Xuân Phú) và làm thủ tục trao trả.

   Nghĩa cử cao đẹp của bà Nhung và ông Hà đã giúp lực lượng Công an nhanh chóng tìm lại tài sản cho người dân bị đánh rơi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Huế, du lịch Huế và lan tỏa hình ảnh đẹp trong cộng đồng.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)