Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử không hợp pháp
17/05/2023 10:49:36 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 16/5/2023, Công an TP. Huế cho biết, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về kinh tế (CSĐTTPVKT) của đơn vị đã phát hiện một cơ sở kinh doanh bày bán hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
   Trước đó, tại đường Trần Phú, TP. Huế, Đội CSĐTTPVKT Công an TP. Huế kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh Vape. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện cơ sở này đang bày bán hơn 1000 sản phẩm hàng hoá là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và loại Pod thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
   Cơ sở này đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát, nhưng bên ngoài thường xuyên đóng kín cửa và bên trong thì bày bán thuốc lá điện tử. Hiện, Công an TP. Huế đang tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
   Thực tế cho thấy, trên địa bàn TP. Huế, nhiều thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử, nhưng chưa hiểu tác hại của của nó. Nguy hiểm hơn nhiều loại thuốc lá điện tử có chứa cả ma túy. 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)