Tạm giam 2 đối tượng có hành vi mua bán thận
11/05/2023 10:55:36 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 11/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tú (SN 1990), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện trú tại TP. Huế và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990), trú tại tỉnh Bến Tre có hành vi “mua bán bộ phận cơ thể người”.
   Tháng 10/2021, Nguyễn Thanh Tú gặp anh Phan H (SN 1988), trú tại TP. Huế là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, Tú đặt vấn đề với anh H mua thận để ghép thì anh H đồng ý.
   Tú liên hệ với Nguyễn Văn Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Sau đó, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T (SN 1990), trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là người có nhu cầu bán thận. Nghĩa và T thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng. Nghĩa báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H là 800 triệu đồng. Anh H đồng ý và ứng trước cho Tú 300 triệu đồng. Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được nghĩa chi cho Tú 50 triệu đồng là tiền môi giới. Nghĩa ứng trước cho T 40 triệu đồng; đồng thời, H cũng ứng cho T 30 triệu đồng. Sau đó, anh H không được ghép thận như đã thỏa thuận. Tuy nhiên, không lấy lại đủ số tiền đã ứng nên anh H đã đến công an trình báo.
   Quá trình điều tra, đến nay, công an TP. Huế đã bắt tạm giam đối với Tú và Nghĩa. Hiện vụ việc đang được Công an TP. Huế tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)