Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia
25/04/2022 9:17:00 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 25/4/2022, tại Trung tâm Hành chính thành phố Huế, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật chủ trì buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia (Hiệp hội vì sự phát triển ngành sư phạm trị liệu tại Việt Nam).
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật (bìa phải) tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia
 
   Trao đổi một số thông tin về hoạt động của Hiệp hội Eurasia, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cho biết, Hiệp hội Eurasia hoạt động ở Huế từ năm 1999 đến nay trong công tác phát triển giáo dục và hỗ trợ cho người khuyết tật (bao gồm cả trẻ em khuyết tật). Hội đã xây dựng và thành lập trung tâm xã hội trị liệu đầu tiên tại Việt Nam - Tịnh Trúc Gia, một “cộng đồng” sống và làm việc cùng nhau giữa những người khuyết tật và người bình thường và đã tài trợ cho các hoạt động của Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (TTG); xây dựng nhiều cơ sở hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật và không may mắn: Xưởng thêu, xưởng mộc, xưởng làm mứt và nhiều xưởng làm việc khác nhằm giúp cho các em từ tuổi thanh thiếu niên đến tuổi thành niên khuyết tật có thể đến trường học tập và phát triển.
   Hội đã hỗ trợ sự phát triển của ngành sư phạm trị liệu và ngành xã hội trị liệu (bằng việc chăm sóc những người lớn bị khuyết tật); đào tạo những nhà sư phạm, những giáo viên chuyên biệt, những nhà trị liệu và những chuyên viên khác phục vụ trong lĩnh vực này. Hội đã xây dựng và trang thiết bị 3 lớp chuyên biệt dành cho trẻ khiếm khuyết về trí não và khiếm khuyết về giác quan và một bếp ăn trong trường tiểu học Thuận Thành, TP. Huế. Xây dựng và trang thiết bị một trường chuyên biệt và khu nội trú dành cho trẻ khuyết tật ở Thủy Biều, TP. Huế: Trường Tình Thương. Xây dựng những lớp chuyên biệt nằm trong 5 ngôi trường tiểu học (Kim Long 1, Ngự Bình, Phú Bình, An Đông, Hương Sơ)và trong một trường mẫu giáo (Mầm Non I) ở TP. Huế. Hội cũng đã phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật ghi nhận và đánh giá cao các dự án hỗ trợ, hoạt động của Hiệp hội Eurasia. Các hoạt động dự án do Eurasia triển khai đã góp phần tạo điều kiện phát triển và hòa nhập vào xã hội cho người khiếm khuyết, tự kỷ và thể chất cũng như những trẻ em bất hạnh tại địa phương có điều kiện sống có ý nghĩa, hạnh phúc.
   Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật và Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia cũng đã trao đổi về Dự án vườn sinh thái và phát triển giác quan thuộc Tịnh Trúc Gia, về dự án Xây thêm phòng sinh hoạt và lớp học tại Trung tâm Tịnh Trúc Gia, Hội thảo quốc tế về "Trường học hạnh phúc", Chương trình giáo dục đặc biệt (giáo dục cho trẻ khuyết tật).
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung và Hiệp hội Eurasia nói riêng trong quá trình hoạt động tại địa phương theo đúng quy định, vì lợi ích cộng đồng, hỗ trợ triển khai các hoạt động của Hiệp hội Eurasia trong thời gian tới.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>