Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản bằng đường sông
08/12/2022 3:23:30 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trưa 08/12/2022, Công an TP. Huế cho biết, thời gian qua, trên địa bàn liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm. Thủ đoạn của đối tượng gây án là di chuyển bằng đường sông, lợi dung đêm khuya vắng vẻ để đột nhập vào nhà dân ven sông trộm cắp tài sản có giá trị.
   Hồ Văn C chèo ghe tìm sơ hở của các nhà dân ven sông trên địa bàn TP. Huế để trộm cắp tài sản
 
   Sau thời gian xác lập chuyên án, đến nay, Công an TP. Huế đã bắt giữ được các đối tượng, phá thành công chuyên án chuyên trộm bằng đường sông.
   Trước đó, khoảng 00 giờ khuya 6/12, Hồ Văn C (SN 1972), trú tại phường Hương Sơ (TP. Huế) chèo ghe đi tìm sơ hở của các nhà dân ven sông trên địa bàn TP. Huế để trộm cắp tài sản.
   Khi chèo ghe đến đoạn sông sát địa chỉ 475 đường Lê Duẩn, phường Tây Lộc (TP. Huế), C lên bờ, mang theo 1 kềm và 1 kéo, mở chốt cửa hông nhà này, đột nhập vào bên trong lục lọi lấy trộm hơn 5 triệu đồng.
   Trong lúc chèo ghe để tẩu thoát thì bị lực lượng trinh sát hình sự Công an TP. Huế bắt giữ. Bước đầu, Hồ Văn C khai nhận, từ tháng 11/2022 đến ngày bị bắt đã thực hiện 6 vụ trộm tài sản của các hộ dân ven sông, chiếm đoạt nhiều tài sản giá trị như: Tiền, vàng, ti vi, điện thoại Smart phone, lư đồng, gà, vịt và chim cảnh...
   Chiếm được tài sản, C nhiều lần mang đến cho Hồ Văn T (SN 1995), trú tại phường Thuận Lộc (TP. Huế) để cùng phối hợp tiêu thụ.
   Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn C và Hồ Văn T để tiếp tục điều tra mở rộng.
   Phá thành công chuyên án này là một một nỗ lực rất lớn của lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế, nhất là lực lượng hình sự trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2022.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)