“Guitar For You” – Âm nhạc dành cho niềm đam mê
27/01/2022 8:49:51 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Là một nhóm các bạn trẻ đến từ các ngành nghề khác nhau nhưng lại có cùng chung niềm đam mê âm nhạc và biểu diễn các nhạc cụ âm nhạc hiện đại - “Guitar For You” đã tạo ra nhiều sắc thái sôi động cho hoạt động biểu diễn âm nhạc đường phố tại tuyến “phố Tây” Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão trong nhiều năm qua, đem âm nhạc “bình dân” đến với quảng đại quần chúng cùng du khách đến Huế.
   Ban nhạc “Guitar For You” biểu diễn, phục vụ bệnh nhân tại khoa Ung Bướu – Bệnh viện Trung Ương Huế (Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát)
 
   Anh Đặng Lê Văn - trưởng nhóm ban nhạc, một chàng trai trẻ sinh năm 1994, vốn là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin – trường Đại học Khoa học Huế đã đứng ra tập hợp một nhóm các bạn trẻ có cùng niềm đam mê, sở thích biểu diễn nhạc cụ gồm: guitar, kèn, trống,  đàn organ…rồi cùng luyện tập, tham gia biểu diễn tại các tuyến phố đi bộ, địa điểm du lịch công cộng ở Huế từ năm 2018. Anh Văn chia sẻ: “trước đây nhóm có đến 20 đến 30 thành viên mà phần lớn đều là “dân nghiệp dư”, học tập và làm các ngành nghề khác nhau như công nghệ sinh học, kinh tế, du lịch…nhưng đến với nhau vì chung niềm đam mê về âm nhạc. Các bạn vừa tham gia biểu diễn tại các điểm trên tuyến phố Tây, vừa cùng luyện tập mỗi khi có thời gian rảnh rỗi và phần lớn nhạc cụ, dụng cụ biểu diễn đều là mỗi cá nhân tự mua sắm, trang bị”. Các bản nhạc mà nhóm biểu diễn rất đa dạng, từ các ca khúc nhạc trẻ như Vùng kí ức, Cánh hồng phai, chuyện tình mùa đông, Hương ngọc lan…cho đến các bản nhạc ngoại như Never fall in love, Top of the world, Rhythm of The Rain, Kazamidori…cũng có những bài cổ điển của những thập niên 70, 80 trở về trước. Chính vì vậy “Guitar For You” dường như có thể thỏa mãn nhu cầu thưởng thức âm nhạc cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi; đặc biệt trưởng nhóm nhạc còn nhấn mạnh: “Âm nhạc của nhóm là nhạc “đường phố”, mang tính quảng đại quần chúng, vì vậy ban nhạc rất hoan nghênh mọi du khách cùng tham gia biểu diễn, góp vui để tạo thêm sôi động cho không khí âm nhạc, tạo sự đa sắc, đa dạng cho không gian trình diễn”.
   Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ban nhạc còn tổ chức các buổi thiện nguyện hỗ trợ bệnh nhân tại khoa Ung bướu - Bệnh viện Trung ương Huế vào các ngày cuối tuần, san sẻ nỗi đau của các bệnh nhân bằng cách chuyển tải niềm vui từ âm nhạc, cùng tham gia trò chuyện, động viên, khích lệ các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trải lòng về các hoạt động thiện nguyện, anh Văn cho biết thêm: Các bạn trẻ trong nhóm ngoài cùng chung sở thích về âm nhạc còn có chung lý tưởng tham gia các hoạt động hỗ trợ xã hội, thu nhập kiếm được khi hoạt động tại phố đêm ngoài việc dùng để mua sắm, trang bị thêm các dụng cụ, nhạc cụ biểu diễn; nhóm còn trích một phần để tham gia vào hoạt động gói bánh tét vào dịp cuối năm để tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
   Tham gia hoạt động biểu diễn tại các tuyến Phố đi bộ Nam sông Hương từ năm 2018, Ban nhạc “Guitar For You” cho biết sẽ tiếp tục góp mặt trong các hoạt động biểu diễn tại phố đêm Hoành Thành Huế vào thời gian tới nếu được Ban Tổ chức tạo điều kiện thuận lợi và tình hình dịch bệnh covid-19 được khống chế./.
Văn Cương (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)