Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra vào chiều 28/02/2024 tại công viên đường Trịnh Công Sơn
26/02/2024 3:58:51 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 28/02/2024 tại công viên đường Trịnh Công Sơn – phường Gia Hội, TP Huế sẽ diễn ra Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn...
   Trung tâm Công viên Cây xanh Huế hiện đã tiến hành lắp đặt tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở công viên đường Trịnh Công Sơn (phường Gia Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế).
   Đến nay, các công việc đã cơ bản hoàn tất để phục vụ cho lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Xung quanh bức tượng còn được trang trí thêm hoa, lắp đặt đèn chiếu sáng...
Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế do một doanh nhân tài trợ thực hiện và tặng cho thành phố Huế.
   Bức tượng được đúc bằng đồng, cao 1,7 mét, rộng 1,6 mét và dài 2,3 mét. Tượng được Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh Huế thiết kế, lắp đặt, kết hợp hài hòa với cảnh quan công viên đường Trịnh Công Sơn.
Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở Huế được đặt trong một không gian trữ tình bên bờ sông Hương
 
 
   Lễ khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn là hoạt động được UBND TP Huế tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho nền Tân nhạc Việt Nam nói chung và cho Huế nói riêng; góp phần tôn tạo cảnh quan chung của cố đô Huế và không gian bờ sông Hương - những hình ảnh không thể thiếu trong âm nhạc Trịnh Công Sơn.
   Chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn được UBND TP Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Đây sẽ là nơi hội tụ của các ca sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và TP Huế. Các ca khúc của cố nhạc sĩ sẽ gợi nhớ về những tháng năm sinh sống và sáng tác nghệ thuật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
   Đây là hoạt động ý nghĩa và được tổ chức đúng vào dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939 - 28/2/2024).
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>