Thành phố Huế: Sắc xuân chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024
08/02/2024 5:03:42 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Các chợ hoa tại TP Huế những ngày qua đã bắt đầu nhộn nhịp bởi người vận chuyển, mua bán rôm rả dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Tất cả đã tô điểm thêm những mảng màu rực rỡ cho Thành phố...
Toàn cảnh chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024 tại tuyến đường Lê Duẩn (TP. Huế) - Ảnh: Thuathienhue.gov.vn
 
   Chợ hoa Xuân được tổ chức dọc tuyến đường Lê Duẩn (TP.Huế) luôn là điểm đến thú vị dịp trước Tết, phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn của người dân và du khách.
   Năm nay, chợ hoa Xuân khá phong phú, đa dạng các loại hoa rực rỡ sắc màu như đào, mai vàng, quất cảnh, lan hồ điệp, địa lan, đỗ quyên, hoa giấy... tạo nên một không gian tràn ngập sắc xuân. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều loại bon sai, đồ gỗ mỹ nghệ, đá với nhiều kiểu dáng đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dân. 
  Bên cạnh chợ hoa Tết tại Nghinh Lương Đình, dọc đường Lê Duẩn thì nhiều địa điểm khác cũng xuất hiện như: Tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh hay trên các tuyến đường Lê Quý Đôn,,… cũng khá nhộn nhịp, tấp nập.
   Có thể thấy rằng, đi chợ Hoa xuân đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu đối với người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Chợ hoa kết thúc sẽ là lúc nhà nhà, người người sum họp đón môt năm mới trong niềm hân hoan, ấm áp và hạnh phúc.
   Một số hình ảnh được ghi lại:
 
 
 
 
Du khách, người dân dạo chơi và mua sắm tại chợ hoa Tết
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)