Xử lý nghiêm tài xế xích lô “làm tiền” du khách ở Huế
17/05/2023 3:15:22 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 17/5/2023, Công an TP Huế phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế Huế xác minh, làm rõ ông Dương Văn Cu (SN 1976, trú TP Huế) liên quan đến hành vi “nài ép khách du lịch mua dịch vụ” nhằm chiếm đoạt tài sản.

   Đại diện lãnh đạo Công an TP Huế và Sở Du lịch trao trả lại tài sản cho 2 du khách nước ngoài 

   Trước đó, sáng 15/5/2023, thấy 2 du khách là bà Helen Glover và ông Paul Glover (quốc tịch Úc) đi bộ trên đường Lê Lợi, TP Huế (trước khách sạn Century), tài xế xích lô Dương Văn Cu đến trao đổi chở khách tham quan. Sau đó, 2 du khách đồng ý để tài xế Cu và một tài xế khác (không rõ tên tuổi) chở đến Đại Nội với giá 150 nghìn đồng/xe. Sau đó, 2 tài xế xích lô chở 2 du khách qua cầu Trường Tiền, qua chợ Đông Ba, vào cửa Đông Ba, đến Tịnh Tâm kim cổ để khách tham quan.

   Tiếp đó, 2 tài xế xích lô đề nghị đưa du khách đến chùa Thiên Mụ và được đồng ý. Sau khi khách tham quan chùa Thiên Mụ xong, 2 tài xế chở khách về Đại Nội và thu 350 nghìn đồng/xe và 2 du khách đưa 2 tài xế xích lô tổng cộng 700 nghìn đồng. Tuy nhiên, do không hài lòng với việc tăng giá so với thỏa thuận trước đó, nên 2 du khách đã phản ánh đến Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Nhận được phản ánh của 2 du khách, Công an TP Huế, Sở Du lịch nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dương Văn Cu về hành vi “nài ép khách du lịch mua dịch vụ” nhằm chiếm đoạt tài sản.

   Ngày 17/5, đại diện lãnh đạo Công an TP Huế và Sở Du lịch tỉnh đã tiến hành trao trả lại số tiền 400 nghìn đồng mà ông Cu đã thu lợi bất chính cho ông bà Helen Glover. Đồng thời, yêu cầu ông Cu xin lỗi ông bà Helen Glover về hành vi sai phạm của mình.

   Nhận lại tài sản, ông bà Helen Glover xúc động, cảm ơn vì sự vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ du khách khi đến một điểm xa lạ; giúp du khách cảm thấy an tâm hơn khi đi du lịch đến Huế.

   Được biết, ông Dương Văn Cu là trường hợp cá biệt vi phạm. Ông Cu không tham gia nghiệp đoàn xích lô nhưng lợi dụng mặc đồng phục của nghiệp đoàn để vi phạm gây ảnh hưởng xấu hình ảnh du lịch bằng xe xích lô ở Huế.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)