Đặc sắc với không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản địa phương tại thành phố Huế dịp Tết Nhâm Dần 2022
21/01/2022 4:28:01 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhằm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, đặc biệt là sản phẩm truyền thống phục vụ trong dịp Tết, thành phố Huế sẽ tổ chức không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản địa phương dịp Tết Nhâm Dần 2022.
   Ảnh minh họa: Tiết mục múa lân khai màn tại Chương trình “Tết Huế” cổ truyền Tân Sửu vào năm 2021 với chủ đề “Gắn kết yêu thương”
 
   Thời gian tổ chức từ ngày 23/02/2022 đến 27/01/2022 (từ ngày 21 đến 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại không gian phố đêm Hoàng thành Huế (đường Lê Huân) với 3 hoạt động chính, bao gồm: tổ chức không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày và kinh doanh sản phẩm của các làng nghề, đặc sản các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn với 36 gian hàng của 36 phường, xã; tổ chức bình chọn từ 10-20 sản phẩm tiêu biểu của các địa phương đăng ký tham gia gồm sản phẩm thuộc nhóm ẩm thực và sản phẩm trang trí truyền thống và chấm điểm, trao giải cho các gian hàng trang trí đẹp. Đặc biệt, Lễ rước sản phẩm dâng tiến cúng Thế Miếu sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/01 (ngày 26 tháng Chạp) với các sản phẩm là các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương được Ban Tổ chức bình chọn từ các gian hàng. Đây có thể xem là điểm nhấn và mới của chương trình năm nay so với chương trình Tết Huế những năm trước.
   Hiện nay, ban Tổ chức và các đơn vị, địa phương liên quan đang tích cực chuẩn các điều kiện cần thiết để chương chình diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Đây là một hoạt động được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp tết đến xuân về, đồng thời thời góp phần tái hiện nét đẹp văn hóa truyền thống ở Huế vào dịp Tết cổ truyền.
Thanh Loan (Phòng Văn hóa Thông tin TP Huế)