Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tiếp xã giao Bà Sophie Maysonnave - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
14/01/2022 8:51:47 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 13/01/2022, tại Trung tâm Hành chính thành phố Huế, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật đã tiếp xã giao Bà Sophie Maysonnave - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Hợp tác Quốc tế thành phố Huế, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố.
   Bà Sophie Maysonnave chia sẻ, tuy lần đầu đến Huế nhưng bà rất ấn tượng, yêu mến với thành phố Huế và con người nơi đây.
   Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cho biết: Tiếng Pháp có vai trò quan trọng, giúp giao lưu, trao đổi, thúc đẩy các lĩnh vực của thành phố Huế. Về hợp tác Pháp - Việt của thành phố Huế trong những năm gần đây tập trung chủ yếu vào lĩnh vực hợp tác Phi tập trung với các đối tác chính là Thành phố Rennes, tổ chức SIAAP và gần đây là Thành phố Cergy. Do tình hình dịch bệnh năm vừa qua, thành phố Huế không thể tổ chức các chuyến công tác gặp gỡ các đối tác. Tuy nhiên, Thành phố Huế vẫn thường xuyên liên lạc trao đổi và chia sẻ thông tin với các thành phố bạn và thống nhất triển khai các chương trình hợp tác trong năm 2022 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.
Tại buổi tiếp
 
   “Vào năm 2022, hội nghị Hợp tác Phi tập trung Pháp-Việt lần thứ 12 dự kiến được tổ chức tại Hà Nội, thành phố Huế sẽ cử đoàn tham dự và trao đổi với các thành phố đối tác (Rennes, Cergy, Blois) nhằm xây dựng các dự án hợp tác mới.  Với Viện Pháp tại Huế, thành phố Huế luôn quan tâm và tạo điều kiện để hoạt động của Viện Pháp tại Huế mang lại hiệu quả như mong muốn của phía Pháp cũng như chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế, làm “cầu nối” cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước tại địa phương và đóng góp vào sự phát triển chung cho cả hai bên” - Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh.
   Bà Sophie Maysonnave - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam cho biết thêm: Phía Pháp rất mong muốn đồng hành cùng Tỉnh và Thành phố Huế để tổ chức các kỳ Festival tại Huế tới đây và Ngài Đại sứ sẽ đến Huế dự Lễ khai mạc theo dự kiến. Đồng thời, phía Pháp sẽ tiếp tục giúp Huế bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, du lịch.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật và Bà Sophie Maysonnave - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam cũng đã thống nhất việc phía Pháp sẽ quan tâm việc hỗ trợ, đào tạo tiếng Pháp ở thành phố Huế, đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>