Thừa Thiên Huế tiếp tục tầm soát, giám sát và quản lý chặt chẽ người trở về địa phương
25/10/2021 3:29:26 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng nay - 25/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 toàn tỉnh. Tại điểm cầu TP Huế do Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật chủ trì.
   Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, sau khi thực hiện thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”, cơ bản các địa phương trên địa bàn tỉnh đã linh hoạt triển khai. Tuy nhiên vẫn có một vài nơi áp dụng còn lúng túng, vì vậy các địa phương phải mạnh dạn báo cáo những khó khăn, vướng mắc để kịp thời chấn chỉnh, tạo sự thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện.  
   Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương bám sát các quy định tại Nghị quyết 128, căn cứ vào diễn biến tình hình và điều kiện thực tế của địa phương để tập trung chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó chỉ đạo lực lượng chức năng và Tổ phòng chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm tra ở cơ sở, tập trung công tác giám sát người từ ngoài tỉnh về đang theo dõi sức khỏe, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ cấp và sử dụng thẻ kiểm soát dịch bệnh bằng mã QR; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đảm bảo tiêm chủng nhanh nhất nhưng phải an toàn, tuân thủ đầy đủ các quy trình.
   Trước ý kiến của các địa phương về việc người dân có tâm lý lựa chọn vắc xin để tiêm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng COVID-19, phân tích và nêu rõ hiệu quả của từng loại vắc xin cho người dân hiểu; UBND các xã, phường, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn khẩn trương rà soát, lập danh sách nhu cầu tiêm; huy động tối đa lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên, sinh viên… trên địa bàn để nhập dữ liệu tiêm chủng xin phòng COVID-19 lên Hệ thống tiêm chủng xin phòng COVID-19 với tinh thần “Tiêm đến đâu nhập đến đó". 
   Nhấn mạnh công tác tầm soát và giám sát người trở về địa phương vẫn là yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>