Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định kiểm tra khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Bia
27/07/2021 10:19:27 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Vào buổi kiểm tra khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Bia vào chiều 26/7/2021, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh, cần tăng cường các chốt kiểm soát bên ngoài nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly.
   Để góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của TP. Hồ Chí Minh; UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân trở về địa phương. Theo đó, TP. Huế đã khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị chu đáo các địa điểm để sẵn sàng tiếp nhận các công dân thực hiện cách ly tập trung theo sự điều phối của tỉnh. Hiện, trên địa bàn thành phố Huế có 5 khu cách ly tập trung đã đón trên 3.200 người.
   Để đảm bảo cơ sở vật chất sẵn sàng đón công dân từ các vùng dịch về cách ly, TP. Huế đã tiến hành khảo sát thêm một số địa điểm đảm bảo các tiêu chí cách ly tập trung như phòng ốc, khu vệ sinh, ăn uống… với công suất khoảng 1.200 người, gồm Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường Tiểu học Hương Sơ, Trường THCS Pham Văn Đồng…, sẵn sàng kích hoạt khi có nhu cầu.
   Kiểm tra khu cách ly tại ký túc xá Trường Bia, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định lưu ý với Ban quản lý và các ban ngành liên quan về các vấn đề bảo đảm an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly, đặc biệt khi số lượng công dân từ TP. Hồ Chí Minh về cách ly với số lượng lớn; cần tăng cường các chốt kiểm soát ở bên ngoài, đặc biệt là khu vực phía sau khu B ký túc xá nhằm tránh trường hợp người cách ly trốn ra bên ngoài gây lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, gây hoang mang cho người dân các khu vực lân cận. Ngoài ra, các ban ngành cần có phương án để hỗ trợ các khu cách ly trong việc nấu ăn, bảo vệ…nhằm tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>