Sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân
14/05/2021 10:32:22 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương sự vào cuộc tích cực của các lực lượng trong việc truy vết, khoang vùng, cách ly, đến nay cơ bản đã kiểm soát được các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2, trên địa bàn chưa phát sinh ca bệnh mới.

   Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng công an, quân đội, y tế, lực lượng tình nguyện đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Cho rằng cuộc chiến vẫn còn dài nên cần phải có quyết tâm cao, không được chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp.

   Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa phương khác về, đặc biệt là những vùng có dịch; chú ý đến các trường hợp tiếp nhận hàng hóa đến và đi tại các khu công nghiệp, đặc biệt là lái xe; phải tăng cường kết nối hệ thống camera để giám sát tốt hành trình xe đi qua địa bàn. Liên quan đến việc tiếp nhận bệnh nhân từ các địa phương khác đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bệnh viện có giải pháp tiếp nhận, đưa đón bệnh nhân đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng ý việc tầm soát diện rộng nhưng phải có chọn lọc phù hợp đúng người, đúng đối tượng, ưu tiên các đối tượng trở về từ vùng dịch, đối tượng có nguy cơ cao.

   Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Y tế theo dõi sát sao các trường hợp F1 đã được cách ly, nếu có diễn biến, phát hiện mới phải báo cáo ngay Ban chỉ đạo để có những phương án xử lý phù hợp. Yêu cầu các khu cách ly thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt bên trong khu cách lý, Ban chỉ đạo sẽ huy động thêm lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng Y tế Huế đến hỗ trợ, giảm áp lực cho các cán bộ, chiến sĩ tại các T. Các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ phương tiện, lực lượng cho các chốt kiểm soát y tế hoạt động hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tham gia.

   Nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục huy động hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, phát huy vai trò các tổ phòng dịch cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến dịch tễ; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, vi phạm các nguyên tắc phòng dịch.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)