Thành phố Huế: Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
23/03/2023 5:05:35 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 23/3/2023, UBND thành phố Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng- phòng cháy chữa cháy rừng (QLBVR- PCCCR) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
  Đồng chí Trần Song - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố  trao Giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022 trên địa bàn thành phố Huế
 
   Sau khi mở rộng địa giới hành chính, thành phố Huế có 36 xã, phường với tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 8.379 ha, tăng hơn 18 lần so với trước khi mở rộng. Năm 2022, thời tiết thuận lợi cùng với việc triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp nên mặc dù xảy ra 7 vụ cháy rừng với diện tích cháy là 0,66 ha rừng trồng nhưng nhờ phát hiện sớm và huy động nhiều phương tiện, máy móc, thiết bị... nên không có thiệt hại nhiều về rừng.
Nhờ chủ động hiệu quả nhiều biện pháp nên không có thiệt hại nhiều về rừng trong năm 2022
 
   Năm 2023, với tác động của biến đổi khí hậu, có thể có nắng nóng lập kỷ lục, kéo dài, nguy cơ cháy rừng xảy ra cao nên thành phố triển khai các giải pháp QLBVR và PCCCR. Trong đó, thực hiện hiệu quả phương án QLBVR-PCCCR, xây dựng kế hoạch và tổ chức các lực lượng bảo vệ rừng, không để xảy ra các điểm nóng phá rừng, lấn chiếm rừng, khai thác rừng trái pháp luật bảo vệ tốt tài nguyên rừng trên địa bàn; đồng thời tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời; bảo vệ tốt các loài động vật hoang dã, chim trời trên địa bàn. Phấn đấu giảm tối đa diện tích rừng bị cháy, không để xảy ra thiệt hại lớn do cháy rừng gây nên.
   Nhiệm vụ nữa đó là thực hiện các hoạt động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật lâm nghiệp tại địa phương, tăng cường quản lý các đối tượng khai thác xâm hại tài nguyên rừng kể cả người ngoài địa phương và tại địa phương, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục vận động quần chúng nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát hoạt động các chủ rừng là hộ gia đình, cộng động dân cư thôn được giao rừng để quản lý, bảo vệ nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý rừng của các chủ rừng này.
   Tại hội nghị đã trao Giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022 trên địa bàn thành phố Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>