Thành phố Huế: 138 Giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố, năm học 2023 - 2024
22/02/2024 6:02:32 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 22/02/2024, thành phố Huế tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp Thành phố, năm học 2023-2024.
   Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế Trần Hùng Nam; UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Huế Lê Thị Thanh Bình; UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Hải Yến; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Đình Hạnh; Lãnh đạo các đơn vị liên quan và các Giáo viên...
    Diễn ra trong 6 ngày từ 18/01-25/01/2024, 150 thầy cô giáo của 55 trường tiểu học công lập trực thuộc Thành phố đã tham gia. Đây là năm thứ hai hội thi được tổ chức, thực hiện theo Thông tư 22/2019 với 2 nội dung: Trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường đang công tác và Thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.
 
 
 
 
   Theo đánh giá của Ban Tổ chức, phần lớn các biện pháp giảng dạy được đặt tên phù hợp, chặt chẽ, đầy đủ các yếu tố cần thiết bao quát được cả đối tượng và phạm vi cần nghiên cứu; các nội dung trình bày bên trong đảm bảo tính tương thích, logic với tên của đề tài và biện pháp. Đa số giáo viên đã vạch ra hệ thống các biện pháp, giải pháp; quy trình, cách thực hiện phù hợp, có tính khả thi, từ đó giải quyết tốt vấn đề đặt ra. Các biện pháp tập trung vào việc góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên, chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh, đồng thời góp phần hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất tốt đẹp cho các em. Nhiều biện pháp thể hiện rõ tính mới, tính sáng tạo trong dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Nhiều biện pháp thể hiện sự tâm huyết, sự tỉ mỉ, chăm chút của giáo viên trong việc giúp đỡ học sinh vươn lên tiến bộ trong học tập. Qua đó, thể hiện được lòng yêu nghề, sự sáng tạo, nỗ lực để nâng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
   Kết quả, có 138/150 Giáo viên dự thi đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố. Trong đó, có 16 giải nhất, 36 giải nhì, 58 giải ba, 28 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi và 12 trường hợp không đạt.
   Thông qua hội thi đã phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân; tạo cơ hội rèn luyện, học hỏi, trao đổi và phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>