Gala “Chào Huế” – “Bữa tiệc âm nhạc” đầy cảm xúc khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022
30/06/2022 8:54:51 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối 30/6/2022, tại sân khấu cồn Dã Viên giữa dòng sông Hương thơ mộng, Ban tổ chức Festival Huế 2022 đã tổ chức chương trình Gala âm nhạc và nghệ thuật “Chào Huế”, kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6.
   Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế!” với nhiều tiết mục trình diễn đặc sắc, chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách. 
   Tại đêm Gala, các nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế như Ban nhạc Da LAB, ban nhạc Chillies, nhóm nhảy Lyricist, nhà hát Ca kịch Huế, đoàn nghệ thuật dân ca Việt Bắc, đoàn múa Nga Belogorie, nhóm Nine Family, nhóm nhảy Unity Crew, nhóm nhạc Tây Ban Nha España te quiero… đã tạo nên không khí sôi động, đầy cảm xúc như lời chào tạm biệt du khách đã đến với Tuần lễ Festival Huế 2022.
   Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Festival Huế 2022 với chuỗi 8 chương trình chính, 34 buổi biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đầy màu sắc và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 11 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục nghìn khán giả như chương trình nghệ thuật khai màn với khoảng 10.000 khán giả; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá” 12.000 khán giả; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế khoảng 25.000 khán giả; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn khoảng 6.000 lượt người…
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BTC Festival Huế 2022 phát biểu tại đêm Gala
 
   Trong Tuần lễ Festival Huế 2022, Quần thể Di tích Cố đô Huế đón 1.464 lượt khách quốc tế; 38.840 lượt khách trong nước; đoanh thu đạt hơn 5,7 tỷ đồng. Từ ngày 23/6 đến 30/6, tổng số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 180.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 155 tỷ; khách lưu trú ước đạt 72.000 lượt, công suất phòng khách sạn bình quân đạt 85%.
Cồn Dã Viên nơi diễn ra chương trình gala đêm giã bạn - Ảnh: Đình Hoàng
 
   Phát biểu tại chương trình Gala Chào Huế, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022. Chương trình còn là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô để cùng nhau hoà mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí lễ hội mùa hè”. Các màn trình diễn kết hợp giữa những nghệ sĩ trong và ngoài nước trong đêm nay tiếp tục khẳng định một tinh thần kết nối, tính giao thoa, hội nhập và phát triển.
   Một số hình ảnh được ghi lại: (Trung tâm Festival Huế)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
“Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa Thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>