“Làm chủ công nghệ - Kỹ năng tương lai”
03/07/2021 3:48:04 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là chủ đề của số đầu tiên trong chuỗi chương trình “Học sinh Huế với tương lai” sẽ được phát sóng vào lúc 8h30 ngày 04/7/2021 trên fanpage Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Số đầu tiên được live stream với chủ đề “Làm chủ công nghệ - Kỹ năng tương lai”
 
   Ngày 02/7/2021, thông tin từ Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chuỗi chương trình “Học sinh Huế với tương lai” sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên vào sáng 04/7/2021 trên kênh fanpage của Viện. Đây là chương trình do Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với Thành ủy Huế tổ chức vào mỗi tháng và được thực hiện bởi Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Theo dự báo, tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong 5 năm tới sẽ hướng đến hình thành Thành phố thông minh (Smart City) với việc tạo ra và ứng dụng nhiều công nghệ cao trong sinh hoạt, làm việc của người dân. Chính vì vậy, nhu cầu tập trung nguồn nhân lực nghiên cứu và phát triển lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin ngay tại Huế là một nhu cầu cấp thiết.
   Ngoài ra, công nghệ thông tin hiện đã là một ngành nghề “Hot”, được nhiều học sinh ưu tiên lựa chọn, cũng như được nhiều phụ huynh định hướng cho con theo học. Và với xu hướng tập trung nhân lực công nghệ, công nghệ thông tin ở Huế trong tương lai nói trên, thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin ở Huế sẽ còn tăng cao.
   Trước những thông tin được dự báo cũng như giúp định hướng chọn nghề cho học sinh, chuỗi chương trình “Học sinh Huế với tương lai” được chia sẻ từ các chuyên gia sẽ giúp các bạn học sinh, các vị phụ huynh có thể nắm bắt thông tin về xu hướng phát triển và công nghệ hóa các ngành nghề tại Huế, xu hướng nâng cao mức độ làm việc và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống cũng như cơ hội làm việc tại Huế trong tương lai.
   TS. Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế cho biết, trong mỗi kỳ của chương trình, chúng tôi sẽ mời các khách mời là các chuyên gia đầu ngành, những người đang nắm rõ xu hướng nghề nghiệp của các ngành để đưa ra các chia sẻ, thông tin nghề nghiệp chính xác cho các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh và quý thầy cô giáo.
   “Thông qua chuỗi hoạt động này, hy vọng các bạn học sinh, quý vị phụ huynh, và các thầy cô sẽ có nhiều thông tin hơn để giúp học sinh của mình định hướng nghề nghiệp tương lai tốt hơn. Phụ huynh, quý thầy cô cùng các bạn học sinh đặt câu hỏi qua đường link: http://bit.ly/hocsinhhuevoituonglai sẽ được các chuyên gia tư vấn và giải đáp trong số đầu tiên của chương trình”, TS. Cường chia sẻ