Thừa Thiên Huế: Tiêu huỷ 7 tấn hàng hoá là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu
23/09/2021 3:55:28 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động này được Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai sáng 23/9/2021. Tham gia giám sát, chứng kiến và tổ chức công tác tiêu hủy gồm Hội đồng xử lý tài sản Cục QLTT, Sở Tài chính, Công an và Thanh tra tỉnh.
   Từ đầu năm 2021 đến nay, các Đội QLTT đóng tại các huyện, thị xã và TP. Huế đã triển khai kiểm tra, kiểm soát và xử lý nhiều vụ kinh doanh, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng hoá không có hoá đơn chứng từ và kém chất lượng…, tịch thu nhiều mặt hàng với số lượng lớn. Sản phẩm tiêu huỷ chủ yếu là đường kính trắng, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, áo quần, bánh kẹo, rượu, thuốc lá… Đây là các tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường đã được Cục QLTT phê duyệt phương án xử lý.
   Hội đồng tiêu hủy tài sản và cùng đại diện các cơ quan chức năng quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy là hủy đốt toàn bộ số tang vật trên; tổ chức tiêu hủy tài sản đảm bảo đúng quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường.
   Theo lãnh đạo Cục QLTT, việc đấu tranh phát hiện, tịch thu và tiêu hủy hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu của Cục QLTT đã góp phần ngăn chặn hàng hóa không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)