Thành phố Huế: Chương trình khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023
02/06/2023 4:28:32 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối 01/6/2023, tại Nhà Thiếu Nhi Huế, UBND thành phố Huế, Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè Thành phố tổ chức “Chương trình khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023”.
   Phát biểu khai mạc, Đồng chí Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Huế năm 2023 nhấn mạnh: Hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2023 là dịp để các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố triển khai các hoạt động xã hội để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia; là dịp để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” bằng những công việc cụ thể, hiệu quả cho xã hội. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của toàn xã hội đối với thanh thiếu nhi.
   Hoạt động Hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè đã để những hình ảnh tốt đẹp, những việc làm ý nghĩa của lực lượng thanh niên tình nguyện. Thanh niên tình nguyện đã xung kích đi đầu, tích cực tham gia xóa mù chữ, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, hết lòng chăm lo cho thiếu nhi, gia đình có công, hộ nghèo và các đối tượng khó khăn trong cuộc sống…
   Từ chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và những hoạt động ý nghĩa của Đoàn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong thực tiễn phong phú và sinh động; qua đó, nhiều đoàn viên đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
   Với Tháng hành động vì trẻ em, năm nay Thành phố sẽ tập trung vào nhiều hoạt động như: Tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng; Bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước...Trong đó, tập trung đẩy mạnh hoạt động dạy bơi cho học sinh, mở cổng trường học, mở cửa thư viện, khu tập luyện thể dục, thể thao để trẻ em đến vui chơi, học tập; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí bổ ích, thiết thực nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa vào các trò chơi mang tính bạo lực, các tệ nạn xã hội.
   Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tiến hành “Trao giải nội dung bình chọn trên Facebook Cuộc thi video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch”. Tham gia cuộc thi đợt này 10 video clip có lượt bình chọn cao nhất của 2 bảng Tiểu học, Trung học cơ sở. Trong đó giải nhất thuộc về em Trần Bảo Uyên  với tác phẩm Mâm cơm xứ Huế (Bảng Tiểu học) và em Phạm Dương Bảo Ngọc với tác phẩm Làng cổ Phước Tích (Bảng Trung học cơ sở).
   Theo đó, cuộc thi video clip Tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” là hoạt động trong Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” hưởng ứng Festival Nghề truyền thống và Festival Huế 2023, do Nhà Thiếu nhi phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo và Thành Đoàn Huế tổ chức, được sự hỗ trợ của Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế. Dù lần đầu tiên tổ chức nhưng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi. Được triển khai từ tháng 2/2023, Ban Tổ chức đã nhận được 175 video clip, qua đó chọn và trao giải cho 45 clip xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã đăng tải 45 clip này lên Fanpage Cuộc thi và tổ chức bình chọn nhằm lan tỏa các giá trị tích cực mà các clip mang lại.
Văn Cương (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>