Khai trương Văn phòng dự án KOICA tại Huế
24/05/2022 5:44:45 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động này do UBND TP. Huế phối hợp với Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức ngày 24/5/2022 tại số 10 đường Lý Thường Kiệt, TP. Huế.
   Nghi thức cắt băng khai trương
 
   Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam; Cho Kyung Hoon, Quản lý dự án (DA), Tổng Giám đốc Công ty OCS; lãnh đạo TP. Huế và KOICA.
   Thời gian qua thông qua các DA tài trợ của Chính phủ Hàn quốc, tổ chức KOICA Việt Nam đã thực hiện thành công các DA Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; DA quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và DA thí điểm, UBND TP. Huế đã sử dụng Văn phòng tại số 10 Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Ninh làm nơi làm việc, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu của đội ngũ tư vấn, chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc.
   Trên cơ sở biên bản ký kết giữa UBND tỉnh về DA “Xây dựng TP. Huế văn hoá và du lịch thông minh” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư DA “Xây dựng TP. Huế văn hoá và du lịch thông minh” sử dụng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc, TP. Huế cùng với KOICA Việt Nam, Tư vấn quản lý DA PMC và các đơn vị khai trương Văn phòng DA KOICA tại Huế tại địa chỉ số 10 Lý Thường Kiệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nơi làm việc tốt nhất của Ban quản lý DA “Xây dựng TP. Huế văn hoá và du lịch thông minh” và các đơn vị tư vấn, chuyên gia đến từ Hàn Quốc.
   Trước đó, tại địa chỉ này cũng đã được chọn làm Văn phòng triển khai dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm của tổ chức KOICA Việt nam.
   Phát biểu tại lễ khai trương, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam, ông Cho Han Deog nhấn mạnh, đối với các chuyên gia KOICA, đây là một văn phòng có ý nghĩa đặc biệt. Trong quá trình triển khai DA hợp tác KOICA đợt 1 và 2, các chuyên gia đã cùng tập trung ở đây, nghiêm túc nghiên cứu để hoàn thành 2 DA với thành quả tốt đẹp. Vì vậy, việc các chuyên gia được phép sử dụng tiếp không gian làm việc này sẽ là “dấu hiệu” tốt cho DA, đồng thời để quá trình trao đổi bàn bàn bạc các nội dung DA có thể diễn ra liền mạch và suôn sẻ hơn...
 
   Được biết, thông qua các dự án tài trợ của Chính phủ Hàn quốc, thông qua tổ chức KOICA Việt nam đã thực hiện thành công các dự án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trước đó vào ngày 23/5, UBND thành phố Huế đã phối hợp với KOICA và các đơn vị tư vấn tổ chức Lễ Khởi động dự án Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh, dự có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOICA là 13 triệu USD được thực hiện trong 5 năm từ năm 2021-2025.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)