Festival Nghề truyền thống Huế 2021: Đưa sản phẩm làng nghề đến gần hơn với du khách
28/04/2021 5:00:08 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Kể từ Festival nghề truyền thống Huế lần đầu tiên diễn ra vào năm 2005 cho đến nay, qua 8 lần tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế vẫn giữ được giá trị cốt lõi của một Festval truyền thống, đó là giới thiệu những gì tinh hoa nhất của nghề thủ công truyền thống Việt Nam, góp phần tôn vinh tài năng của những nghệ nhân thủ công truyền thống của không chỉ riêng Huế mà của tất cả mọi miền của Tổ quốc.

Các sản phẩm tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2021 phong phú, đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau

   Chỉ còn một tháng nữa, Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, đến thời điểm hiện tại, Festival nghề truyền thống Huế 2021 đã thu hút 74 cơ sở nghề, làng nghề tham gia, trong đó ngoại tỉnh 18 cơ sở nghề, làng nghề và trong tỉnh 56 cơ sở nghề, làng nghề.
   Hiện nay, các cơ sở nghề, làng nghề truyền thống đang đẩy nhanh tiến độ, tất bật sản xuất hàng hóa, cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần tạo sự phong phú, đa dạng mùa lễ hội. Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày tại không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống phong phú và đa dạng như: Pháp lam; sơn mài, mộc mỹ nghệ, chạm khảm; dệt, may mặc truyền thống; gốm sứ mỹ nghệ; kim hoàn; mây tre đan, nón lá, tranh, hoa giấy…
Từ mẫu mã sản phẩm được chế tác tinh xảo
 
   Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ IX-2021 diễn ra tại trung tâm thành phố Huế từ ngày 29/5-26/6/2021 hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn. Tham gia Festival nghề truyền thống Huế lần này, tài năng của các nghệ nhân được mọi người biết đến rộng rãi, thương hiệu sản phẩm được nâng cao, từ đó tạo ra động lực mạnh mẽ tiếp sức cho sự hồi sinh và phát triển của nhiều cơ sở làng nghề truyền thống. Hiệu ứng mà các kỳ Festival nghề truyền thống Huế đem lại không chỉ dừng lại ở việc gìn giữ, bảo tồn, phát triển nghề truyền thống và tôn vinh nghệ nhân mà lớn hơn đó là đưa sản phẩm làng nghề Huế đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.
Cho đến bao bì đựng sản phẩm được thiết kế sang trọng, bắt mắt
Huỳnh Thị Ly (Phòng Văn hóa & Thông tin TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 > >>