Di dời cây xà cừ đến Công viên Phú Xuân 2 để tiếp tục chăm sóc và phát triển tốt
26/05/2022 5:19:54 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/5/2022, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã bố trí nhân lực, phương tiện để di dời cây xà cừ hơn 100 năm tuổi từ lề đường Lê Duẩn, sát khuôn viên Công viên Phú Xuân 1 (đối diện Phu Văn Lâu) đến Công viên Phú Xuân 2.
   Sau khi di dời và sử dụng các kỹ thuật để cứu sống cây xà cừ bị quật ngã bởi cơn bão số 13 vào năm 2020, gần 2 năm qua cây xà cừ được Trung tâm Công viên cây xanh chăm sóc, tỉa cành, nhưng do thân cây có độ nghiêng ra phía đường Lê Duẩn, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện giao thông khi lưu thông trên đường nên TP. Huế quyết định di dời cây đến vị trí phù hợp nhằm đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão tới.
   Theo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, việc di dời cây xà cừ được lên phương án từ trước Tết Nguyên đán 2022 nhưng do điều kiện khách quan nên đến bây giờ mới thực hiện được. Để đảm bảo an toàn nên Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã cắt cụt phần ngọn, cành và việc di dời cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông cũng như các công trình kiến trúc trên trục đường Lê Duẩn. Sau khi di dời cây, trung tâm tiếp tục thực hiện việc chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bảo tồn cây cổ thụ quý hiếm còn sót lại trên địa bàn TP. Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)