Toàn dân tham gia vận động, giúp đỡ người nghiện ma tuý cai nghiện ma tuý và quản lý, giúp đỡ người nghiện sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng
28/06/2022 4:17:46 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy, “Cai nghiện ma túy là quá trình thực hiện các hoạt động hỗ trợ về y tế, tâm lý, xã hội, giúp người nghiện ma túy dừng sử dụng chất ma túy, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, phục hồi thể chất, tinh thần, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để chấm dứt việc sử dụng trái phép các chất này”.
   Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy bị lực lượng chức năng của thành phố Huế bắt giữ
 
   Hiện nay, Ma túy và đấu tranh phòng chống ma túy là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm. Ma túy không chỉ gây hủy hoại sức khỏe, ảnh hưởng đến hạnh phúc mỗi gia đình mà còn là nguyên nhân dẫn đến số vụ việc vi phạm pháp luật, tội phạm gia tăng.
   Cùng với đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; việc làm tốt công tác cai nghiện, sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là công tác cảnh báo, tuyên truyền, giáo dục để hạn chế tái nghiện là nhiệm vụ được các cấp, các ngành thuộc thành phố quan tâm thực hiện.
   Để hưởng ứng Tháng hành động Phòng, chống ma túy năm 2022, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các phường, xã trên địa bàn tuyên truyền, thông tin, giáo dục pháp luật về phòng chống  ma túy. Song song với tuyên truyền, UBND các phường, xã có trách nhiệm phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác đào tạo, dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ, tạo việc làm cho người nghiện ma tuý sau cai nghiện để giúp họ ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng bền vững, từng bước giảm tỷ lệ tái nghiện. Có chính sách hỗ trợ, tư vấn, tạo việc làm cho những người nghiện đã hoàn lương sau cai nghiện để hoà nhập cộng đồng.
   Hỗ trợ các chính sách sau cai nghiên không chỉ có ý nghĩa về mặt y tế còn mà còn tác động về mặt xã hội nhằm góp phần xóa bỏ mặc cảm của người nghiện ma túy, thu hẹp khoảng cách hòa nhập cộng đồng và giúp người nghiện phấn đấu, lao động để trở thành người công dân tốt.
Ngọc Khứ
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>