Xã Phú Thanh: Phát động phong trào Sắc hồng Cố đô
21/05/2022 5:21:10 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 21/5/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Phú Thanh tổ chức lễ phát động phong trào “Sắc hồng Cố đô” giai đoạn 2022 – 2023. Tham dự lễ phát động có ông Hoàng Tân Ninh – Chủ tịch UBMTTQVN TP Huế; đại diện UBMTTQVN các xã, phường trong Cụm 5; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể xã và người dân địa phương.
   Tại lễ phát động, các đại biểu đã trồng 30 gốc hoa hồng trong khuôn viên UBND xã và nhà bia tưởng niệm của xã. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần xây dựng địa phương ngày càng khang trang.
   Thực hiện kế hoạch của Ban thường trực UBMTTQVN TP Huế về việc triển khai phong trào “Sắc hồng Cố đô”,  giai đoạn 2022 - 2023, UBMTTQVN xã Phú Thanh và các đoàn thể từ xã đến thôn đã phát động, vận động, khuyến khích cộng đồng dân cư, các cơ quan, trường học, các cơ sở tôn giáo,... trên địa bàn thực hiện việc sưu tầm, ươm trồng, nhân giống và chăm sóc, bảo vệ các loại hoa đẹp, nhất là loại hoa hồng của xứ Huế tại các cơ quan, đơn vị, thôn, đình làng, nhà văn hóa và các tuyến đường có điều kiện nhằm tạo điểm nhấn về cảnh quan trong các khu dân cư, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái và phục vụ lợi ích cộng đồng. Bên cạnh đó, gắn phong trào “Sắc hồng Cố đô” với việc xây dựng cơ quan văn hóa, gia đình, thôn văn hóa và các phong trào Chủ nhật xanh, Chủ nhật vì cộng đồng, Điểm xanh văn hóa. Qua đó, cùng lan tỏa thông điệp "Mỗi tổ chức, mỗi gia đình đóng góp it nhất 01 cây hoa đề mỗi khu dân cư, mỗi cơ quan, trường học có it nhất 01 bồn hoa hoặc tuyến đường hoa", góp phần xây dựng mô hình “Huế - Thành phố bốn mùa hoa” và Đề án Ngày chủ nhật xanh.
   Dịp này, UBMTTQVN xã đã tiến hành trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Cẩm Nhung (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)