Thừa Thiên Huế: Hoạt động thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại nhưng kèm theo các điều kiện; phấn đấu tiêm phủ ít nhất 1 mũi vắc-xin để học sinh khối cấp 2, cấp 3 đi học trở lại bình thường trước ngày 15/12/2021
01/12/2021 5:23:57 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Theo Thông báo kết luận số 573/TB-UBND ngày 30/11/2021 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đồng ý cho phép hoạt động trở lại các hoạt động thể thao trong nhà.
Ảnh minh họa: Phòng Gym được hoạt động trở lại
 
   Theo đó,  các hoạt động thể thao trong nhà như phòng tập gym, yoga, zumba… được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện quét mã QR code, không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Giao UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch đối với các hoạt động trên. Các nội dung khác tại Thông báo số 180/TB-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh về điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện cho đến khi có thông báo mới.
   Cũng tại thông báo này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không kể ngày và đêm, thần tốc truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2; khoanh vùng gọn nhất có thể, thực hiện biện pháp giãn cách và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện, bóc tách F0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng.
   Các địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo nhu cầu mua sắm kit test xét nghiệm nhanh COVID-19 của địa phương; tổng hợp gửi Sở Y tế trước ngày 01/12/2021. Chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc, các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc địa bàn quản lý triển khai tự xét nghiệm, tầm soát đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở thuộc quyền quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 đối với các tổ chức, cá nhân; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
   Đề nghị Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan trên cộng đồng. Trong đó, phấn đấu mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vắc xin cho toàn bộ học sinh khối cấp 2, cấp 3 để các em đi học trở lại bình thường trước ngày 15/12/2021.
   Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai mô hình Tổ Y tế lưu động, trong đó hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt ngay khi số ca F0 trên địa bàn đạt mốc 5.000 ca.
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Thông báo 573 của UBND tỉnh ()
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)